Mô hình VWS được đánh giá cao

Tin mới

30/06/2013 21:25

Cuối tuần qua, đoàn đại diện các sở, ban, ngành thuộc khối thi đua- khen thưởng của TP HCM đã tham quan và trao đổi kinh nghiệm với Công ty TNHH Xử lý Chất thải rắn Việt Nam (VWS) tại Khu Liên hợp Xử lý chất thải rắn Đa Phước (huyện Bình Chánh, TP HCM).

Đoàn được nghe giới thiệu mô hình và tham quan quy trình xử lý chất thải rắn theo công nghệ hiện đại của VWS. Đây là công ty có 100% vốn nước ngoài, do ông David Dương (Việt kiều Mỹ) đầu tư. Khu liên hợp này hiện đang xử lý 3.000 tấn rác/ngày cho TP HCM và một số địa phương của Long An.

Ủy ban Về người Việt Nam ở nước ngoài cùng lãnh đạo của VWS
trồng cây bàng vuông tại Khu Liên hợp Xử lý chất thải rắn Đa Phước

Ông Hoàng Nghĩa Huỳnh, Phó trưởng Ban Thi đua - Khen thưởng TP HCM, nói: “Ông David Dương, Tổng Giám đốc VWS và công ty là một điển hình của mô hình thi đua “Kiều bào đầu tư thực hiện chủ trương xã hội hóa trong lĩnh vực môi trường của UBND TP HCM”. Mô hình này cần được nhân rộng. Trong quá trình đầu tư, VWS gặp rất nhiều  khó khăn, trở ngại nhưng với quyết tâm và  nhiệt huyết, ông David Dương đã đưa VWS vượt qua khó khăn để đi vào hoạt động ổn định”.

Ông David Dương tâm sự: “Để nhận được giấy phép đầu tư tôi phải chờ đợi gần một năm và khi triển khai dự án, chúng tôi gặp không ít khó khăn. Đến nay, sau khi đã bỏ nhiều vốn và công sức vào dự án này, tôi sẽ không dừng lại và quyết không bỏ cuộc. Mục đích của chúng tôi không chỉ kiếm lợi nhuận mà, trên tất cả, muốn góp tay cùng toàn cộng đồng gìn giữ và bảo vệ môi trường”.

Cũng nhân dịp này, Ủy ban Về người Việt Nam ở nước ngoài đã cùng VWS trồng cây bàng vuông tại khuôn viên Khu Liên hợp Xử lý chất thải rắn Đa Phước. Đây là món quà của quân dân đảo Trường Sa gửi tặng.

 

Tin-ảnh: H. Thúy
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI