Monsanto đồng hành cùng nông dân

Tin mới

04/07/2013 23:32

Tập đoàn Monsanto (NYSE: MON) vừa công bố báo cáo phát triển bền vững năm 2012

Báo cáo phát triển bền vững năm 2012 ra đời đánh dấu cột mốc 5 năm kể từ khi Tập đoàn Monsanto đưa ra cam kết đầy thách thức về một nền nông nghiệp bền vững: Đến năm 2020, tăng năng suất cây trồng trên toàn cầu lên gấp đôi với các giống cây mà Monsanto cung cấp (bông, bắp, hạt cải dầu và đậu tương), trong đó sử dụng ít hơn 1/3 các nguồn tài nguyên thiết yếu trong quá trình sản xuất (như đất, nước và năng lượng). Cam kết đến năm 2020 sẽ giúp nâng cao chất lượng cuộc sống nông dân, trong đó có 5 triệu nông dân thuộc nhóm nông hộ nghèo thiếu tư liệu sản xuất.

Ông Jerry Steiner, Phó Giám đốc phát triển bền vững và đối ngoại toàn cầu Tập đoàn Monsanto, cho biết: “Chúng ta đang phải đối mặt với thách thức bùng nổ dân số không ngừng trên toàn cầu, cần nhiều lương thực hơn đồng thời phải sử dụng tài nguyên thiên nhiên hiệu quả hơn”. Hiện Monsanto đang nỗ lực cung cấp bộ công cụ và cập nhật thông tin giúp nông dân có thể chủ động ứng phó với vấn nạn này.

Cam kết phát triển bền vững của Monsanto là sản xuất nhiều hơn, bảo tồn tốt hơn và cải thiện chất lượng cuộc sống với chương trình học bổng học giả toàn cầu Monsanto Beachell-Borlaug; chương trình hợp tác đầu nguồn sông Mississippi, phát triển hạt giống bắp chịu hạn ở châu Phi; chương trình hợp tác Brazil về bảo tồn quốc tế và dự án SHARE (phát triển nông nghiệp - tài nguyên - môi trường bền vững) ở Ấn Độ; cùng nông dân đối phó với các thách thức về nước, cung cấp các giải pháp bền vững để quản lý nhu cầu về nước và nâng cao năng suất; mở rộng chuỗi nghiên cứu nông nghiệp sinh học, các giải pháp bảo vệ cây trồng từ các nguyên liệu tự nhiên.

Báo cáo phát triển bền vững năm 2012 của Monsanto được thực hiện dựa theo các tiêu chí của Tổ chức Sáng kiến báo cáo toàn cầu (GRI). GRI là hệ thống định hướng và đánh giá báo cáo bền vững giúp doanh nghiệp phân loại và thực hiện những chiến lược bền vững xuyên suốt. Monsanto khẳng định GRI đã xem xét và thông qua báo cáo năm 2012 đạt cấp độ B theo tiêu chuẩn đánh giá của GRI.

HẠ HÀ
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI