Một chương trình truyền hình thực tế giàu ý nghĩa

Tin mới

03/12/2012 00:15

Sau nửa năm phát sóng, chương trình truyền hình Dr. You - Sức khỏe cho mọi nhà đã trở thành người bạn đồng hành thân thiết với mọi gia đình qua những thông tin y khoa thiết thực, gần gũi, giúp mọi người tự trang bị cho mình kiến thức hữu ích trong việc chăm sóc sức khỏe hằng ngày

Theo khảo sát của Công ty Nghiên cứu Thị trường FTA vào tháng 8-2012, có đến 81% người dân ở 3 TP lớn là TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng dựa hoàn toàn vào lời khuyên của người bán thuốc đối với các bệnh thông thường.  Một thực tế là nhức đầu, sổ mũi, ho khan, nhức mỏi cơ, đau cổ họng, đầy bụng khó tiêu… là những vấn đề sức khỏe mà chúng ta thường xuyên mắc phải.
 
Khi ấy, người thì vội vàng tìm đến bác sĩ để được khám và kê toa, người thì ra nhà thuốc mô tả triệu chứng và mua thuốc tùy theo đề nghị của mình hay người bán hoặc cũng có nhiều người cố gắng chịu đựng chờ cho… hết bệnh. Không mấy ai nghĩ nếu không hiểu đúng bệnh và điều trị đúng cách, bệnh nhẹ sẽ hóa nặng. Mọi người có thể dễ dàng vượt qua các bệnh thông thường nếu được trang bị kiến thức y khoa cơ bản và có sẵn tủ thuốc gia đình.
 
Chương trình truyền hình Dr. You - Sức khỏe cho mọi nhà đã
thực sự trở thành người bạn đồng hành thân thiết với mọi gia đình

 
Từ thực tế đó, nhằm trang bị cho mọi người kiến thức y khoa cơ bản để xử lý các loại bệnh thông thường và sở hữu một cuộc sống khỏe mạnh hơn, nhãn hàng Panadol thuộc Công ty GlaxoSmithKline (GSK) đã đồng hành cùng VTV9 thực hiện chương trình truyền hình thực tế Dr.You - Sức khỏe cho mọi nhà. Bằng hình thức truyền hình thực tế lấy người bệnh làm trung tâm, mỗi kỳ phát sóng chương trình giới thiệu một trường hợp cụ thể qua đoạn tư liệu ngắn mô tả những biểu hiện cụ thể mà người bệnh thường gặp.
 
Sau đó, người bệnh sẽ được mời đến để các bác sĩ của Bệnh viện Đại học Y Dược tư vấn về cách điều trị ngay tại trường quay một cách dễ hiểu nhất. MC của chương trình là á hậu Trịnh Kim Chi, người đóng vai trò  cầu nối, giúp những chia sẻ và tư vấn giữa bác sĩ và người bệnh sinh động, dễ hiểu và gần gũi.

Phát sóng vào tối chủ nhật hằng tuần từ ngày 20-5 trên VTV9 (19 giờ 50 phút  - 20 giờ 5 phút)  và Today TV (21 giờ – 21 giờ 15 phút), sau 6 tháng phát sóng, chương trình đã cung cấp kiến thức y khoa thường thức hữu ích giúp hàng triệu người xem nhận biết triệu chứng đặc trưng của các bệnh phổ biến và cách điều trị đúng cách. Từ đó, mọi người đã tự tin chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình bằng những loại thuốc không kê toa phổ biến.

Bài và ảnh: TỐ THƯỜNG
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI