New Zealand hỗ trợ 4 triệu USD cho nông nghiệp Tiền Giang

Tin mới

08/08/2013 15:18

Nhân chuyến thăm Việt Nam của Toàn Quyền New Zealand, Ngài Trung tướng Jerry Mateparae, từ ngày 3 đến 8 - 8, Chính phủ New Zealand chính thức công bố một dự án hỗ trợ nông nghiệp tại Tỉnh Tiền Giang, Việt Nam.

Được tài trợ thông qua Chương trình Viện trợ New Zealand, dự án trị giá 4 triệu USD Mỹ này sẽ được thực hiện trong 5 năm tới. Dự án sẽ do Viện Nghiên cứu Cây trồng và Thực phẩm New Zealand phối hợp với Viện Cây ăn quả miền Nam (SOFRI) và Phân viện Cơ điện Nông nghiệp và Công nghệ Sau thu hoạch phối hợp thực hiện.

Dự án sẽ sử dụng các công nghệ và kinh nghiệm hàng đầu thế giới của Viện Nghiên cứu Cây trồng và Thực phẩm New Zealand trong việc phát triển và thương mại hóa các giống trái cây giá trị cao bao gồm trái kiwi Zespri, trái kiwi vàng, và táo Jazz.

Dự án sẽ tạo ra một giống thanh long mới và xây dựng mô hình sản xuất, sau thu hoạch và thương mại hóa hiệu quả nhất nhằm tăng thu nhập cho nông dân cũng như các doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam tham gia vào quá trình sau thu hoạch và thương mại hóa.
N.Minh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI