Ngân hàng “tiện lợi” cho cuộc sống bận rộn

Tin mới

26/05/2013 21:33

Nhờ có nền tảng công nghệ hiện đại, Techcombank đã thiết kế nên nhiều sản phẩm, dịch vụ tiện ích cao, đáp ứng nhu cầu của khách hàng một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất

Chị Sylvie Ma, luật sư ở Công ty Luật MN&P, chia sẻ: “Có cơ hội tham quan và làm việc tại nhiều quốc gia phát triển, tôi thấy rằng việc sử dụng các tiện ích của ngân hàng, đặc biệt là dùng hệ thống e-banking rất phổ biến, giúp mọi người tiết kiệm được thời gian. Điều đáng mừng là tại Việt Nam hiện nay cũng đã có các dịch vụ tiện ích này. Tôi tin rằng nó sẽ đóng góp đáng kể trong việc cải thiện và nâng cao đời sống của người Việt”.

Chính là sự tiện nghi

Hầu hết những người đã sử dụng dịch vụ e-banking đều đánh giá ưu điểm lớn nhất của dịch vụ này chính là sự tiện nghi và luôn sẵn sàng. Anh Duy Hưng, một doanh nhân thành đạt ở TPHCM, chia sẻ: “Vào lúc thời gian còn quý hơn cả vàng bạc, việc chạy ra phòng giao dịch lấy số và chờ tới lượt mình thực hiện quả là một thách thức lớn với tôi. Bây giờ, chỉ cần click chuột là mọi giao dịch đều được thực hiện trên ngân hàng trực tuyến. Nhờ các tiện ích này mà tôi có thể có một cuộc họp chớp nhoáng với các nhân viên của mình hoặc uống xong một ly cà phê bàn công việc với khách hàng thay vì phải đi lại và chờ đợi như trước kia”.

Chỉ cần dùng điện thoại di động hoặc máy tính là có thể giao dịch trên ngân hàng trực tuyến

Cùng với ngân hàng trực tuyến, các giao dịch còn có thể thực hiện tại máy ATM hay bằng chiếc điện thoại di động mà chúng ta vẫn luôn mang theo mình. Thay vì tranh thủ ra ngoài trong giờ làm việc để đóng tiền điện thoại hoặc chuyển tiền cho một người nào đó ở rất xa… bạn chỉ cần dùng chiếc điện thoại di động hoặc máy tính của mình và thao tác thật nhanh sau vài phút mà vẫn ngồi ở cơ quan. Đi dã ngoại hay công tác và không mang đủ tiền mặt trong người cũng không còn là nỗi lo nữa vì bạn có thể tìm tới ATM gần nhất để rút tiền ra, cho dù đó là của ngân hàng nào.

Song song với xu hướng phát triển các sản phẩm, dịch vụ ngân hàng mang tính tiện lợi cao nhất cho khách hàng, những giao dịch theo cách thức truyền thống tại quầy giao dịch cũng được cải thiện đáng kể. Thay vì phải qua nhiều phòng, ban và thực hiện nhiều thao tác, thủ tục như trước kia thì giờ đây, với việc nâng cấp hệ thống công nghệ xử lý thông tin nhanh và chính xác cùng những quy trình cải tiến, giao dịch được hoàn thành trong thời gian rất ngắn.

Mỗi năm Techcombank đầu tư 15 triệu USD cho công nghệ

Các ngân hàng lớn trên thế giới như Standard Chartered, Deutsche Bank, Goldman Sachs, Barclays, HSBC… đã đầu tư rất thành công vào yếu tố thông minh, mang lại thành quả vô cùng mỹ mãn trong quản lý, nâng cao chất lượng hệ thống nội bộ cũng như chất lượng phục vụ tối ưu cho khách hàng của họ. Một số ngân hàng Việt Nam cũng  sớm nhận biết xu thế này và đầu tư mạnh mẽ vào công nghệ để tăng cường lợi thế cạnh tranh và phục vụ khách hàng tốt hơn.
 
Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) là một điển hình. Mỗi năm, ngân hàng này chi khoảng 15 triệu USD cho việc đầu tư công nghệ vào các hệ thống liên quan đến sản phẩm, tiện ích mới và mời nhiều chuyên gia cao cấp từ các ngân hàng hàng đầu trên thế giới như HSBC, Citibank… về làm việc để triển khai nhanh chóng các ứng dụng một cách hiệu quả nhất.

Ông Phùng Quang Hưng, Giám đốc khối vận hành và công nghệ của Techcombank, cho biết: “Chiến lược công nghệ của chúng tôi là một phần cốt lõi của chiến lược kinh doanh và chúng tôi đang dùng công nghệ để tạo ra lợi thế cạnh tranh bền vững cho ngân hàng. Ngay từ năm 2001, Techcombank đã là một ngân hàng tiên phong triển khai hệ thống ngân hàng lõi hàng đầu thế giới Globus/T24 và từ năm 2003, chúng tôi cũng là một trong số các ngân hàng đầu tiên triển khai dịch vụ Internet Banking. Nhờ có nền tảng công nghệ hiện đại, Techcombank đã thiết kế nên nhiều sản phẩm, dịch vụ tiện ích cao, đáp ứng nhu cầu của khách hàng một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất”.

Bài và ảnh: NAM GIANG
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI