Ngày thị giác cộng đồng

Tin mới

15/10/2013 00:45

Mỗi độ tháng 10, chương trình khám mắt cộng đồng do Công ty Rohto-Mentholatum (Việt Nam) phối hợp với các bệnh viện uy tín lại bắt đầu hành trình của mình đến với các vùng miền trên cả nước.

Theo chân chương trình khám mắt cộng đồng năm 2013, đoàn khám mắt chúng tôi đến với Rạch Giá, Kiên Giang. Các bác sĩ trong đoàn cho biết hiện nay kiến thức chăm sóc mắt của đa số người dân còn chưa cao. Người dân thường lơ là trong việc giữ gìn và bảo vệ đôi mắt: học tập, làm việc trong môi trường thiếu ánh sáng, không mang kính râm khi đi dưới trời nắng, dùng chung một lọ thuốc nhỏ mắt cho cả gia đình… Thêm vào đó, hoàn cảnh kinh tế khó khăn và địa hình cách trở cũng là một trong những nguyên nhân khiến thị lực người dân nơi đây suy giảm nghiêm trọng.

 

Mỗi người một hoàn cảnh, mỗi người một trường hợp. Chị Nguyễn Thị Bông ngụ tại Giồng Riềng, Kiên Giang, tâm sự: “Đây là lần đầu tiên tôi được các bác sĩ khám mắt, quanh năm lo cho gia đình rồi việc ruộng vườn bận rộn, nên dù mắt ngày càng mờ, tôi vẫn chưa đi khám. May mắn có chương trình về đây, tôi được khám mắt tận tình và còn được tài trợ mổ đục thủy tinh thể. Tôi mừng lắm”.

Từ những chia sẻ trên, những người thực hiện chương trình càng cảm nhận sâu sắc hơn ý nghĩa của những hoạt động vì cộng đồng như thế này. Từ đó, đoàn khám mắt có thêm động lực mang ánh sáng đến với nhiều người dân các vùng miền trên cả nước, như lời chia sẻ của ông Hirofumi Shiramatsu, Phó Tổng Giám đốc Công ty Rohto-Mentholatum (VN): “Chúng tôi hiểu rõ tầm quan trọng của đôi mắt đối với cuộc sống của mỗi người. Một đôi mắt sáng khỏe, giúp chúng ta học tập, làm việc tốt hơn, cho một tương lai tươi sáng hơn. Chính vì thế trong suốt 8 năm qua, Công ty Rohto không ngừng nỗ lực mang chương trình Chăm sóc mắt cộng đồng đến với ngày càng nhiều người dân hơn. Công ty Rohto thật sự vinh dự đồng hành cùng đội ngũ các bác sĩ hàng đầu Việt Nam góp phần bảo vệ và giữ gìn đôi mắt khỏe, đẹp cho cộng đồng”.
THÔNG TIN CHƯƠNG TRÌNH
Chương trình khám mắt cộng đồng là một hoạt động thường niên được Công ty Rohto-Mentholatum (Việt Nam) phối hợp với các bệnh viện uy tín tổ chức liên tục trong suốt 8 năm qua nhằm hưởng ứng Ngày Chăm sóc mắt 10-10. Chương trình năm 2013 với chủ đề “Mắt khỏe đẹp, ngời sáng tương lai” dự kiến sẽ khám mắt cho hơn 30.000 người dân tại 5 tỉnh: Bình Phước, Kiên Giang, Hà Tây, Nam Định và Lào Cai.

 

 

VI HÀ
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI