KHU Y TẾ KỸ THUẬT CAO HOA LÂM - SHANGRI LA

Nơi cung cấp môi trường y tế toàn diện

Tin mới

06/01/2013 20:51

Công ty Liên doanh Hoa Lâm - Shangri La đang nỗ lực hoàn tất những công đoạn cuối cùng để đưa Bệnh viện Quốc tế Thành Đô - hạng mục công trình đầu tiên trong dự án Khu Y tế kỹ thuật cao Hoa Lâm - Shangri La đi vào hoạt động đúng tiến độ, quý I/2013

Khu Y tế kỹ thuật cao  do Công ty Liên doanh Hoa Lâm - Shangri La đầu tư xây dựng trên địa bàn TPHCM (số 532A Kinh Dương Vương, phường Bình Trị Đông B, quận Bình Tân). Đây là khu y tế phức hợp kỹ thuật cao đầu tiên của Việt Nam được xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế, bao gồm 6 bệnh viện có quy mô 1.750 giường bệnh và những  công trình hỗ trợ khác. Đây có thể được coi là một công trình y tế và phúc lợi cộng đồng trọn gói, trong đó có trường tiểu học quốc tế, trung tâm thương mại, căn hộ, cao ốc văn phòng, khách sạn, trung tâm hội nghị, công viên… dự án có tổng vốn đầu tư hơn 1 tỉ USD.

“Bệnh viện + khách sạn  = Hospitel”

Bệnh viện Quốc tế Thành Đô có quy mô 320 giường bệnh sẽ được hoàn thành và đưa vào hoạt động trong quý I/2013 nhằm cung cấp dịch vụ khám, chữa bệnh kỹ thuật cao. Quản lý và điều hành bệnh viện là Tập đoàn Y tế Parkway Health lớn nhất Singapore, do ông Goh Jin Han, con trai của nguyên thủ tướng Singapore Goh Choh Tong, đứng đầu. Đối tác cung cấp thực phẩm và thức ăn dinh dưỡng cho bệnh nhân của Bệnh viện Quốc tế Thành Đô là Tập đoàn CJ Freshway của Hàn Quốc.
 
Bệnh viện Quốc tế Thành Đô được trang bị đầy đủ các công nghệ y tế tối tân

Bệnh viện Quốc tế Thành Đô được trang bị đầy đủ các công nghệ y tế tối tân hiện có trên thị trường như máy chụp CT Aquillion CLX của thương hiệu Toshiba. Phòng chẩn đoán hình ảnh được trang bị đầy đủ các máy cộng hưởng từ 1.5 Tesla, máy chụp huỳnh quang, máy chụp X-quang tổng quát… nhằm mang lại kết quả chính xác và bảo đảm an toàn cho bệnh nhân. Đặc biệt, Bệnh viện Quốc tế Thành Đô được xây dựng theo mô hình bệnh viện - khách sạn, phòng bệnh nhân nội - ngoại trú đều được trang bị đầy đủ tiện nghi hiện đại cao nhất theo tiêu chuẩn khách sạn quốc tế. 

Hạn chế tốn kém chi phí và thời gian cho bệnh nhân

Với sự đầu tư nghiêm túc, được vận hành quản lý theo tiêu chuẩn quốc tế của các đối tác đến từ Singapore, Khu Y tế kỹ thuật cao Hoa Lâm - Shangri La được kỳ vọng trở thành nơi cung cấp dịch vụ y tế tiên tiến hàng đầu của Việt Nam và khu vực Đông Nam Á.

Bà Dương Thu Thảo, Giám đốc dự án Hoa Lâm - Shangri La, cho biết: “Dự án này nhằm đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh và các dịch vụ y tế chăm sóc sức khỏe của người dân trong bối cảnh kinh tế ngày càng phát triển. Hơn nữa, ngành y tế trong nước đang chịu sức ép rất lớn do luôn ở ngưỡng quá tải cả về hạ tầng, trang thiết bị lẫn nhân lực. Người Việt Nam sang nước ngoài khám, chữa bệnh ngày càng nhiều và mất đi số ngoại tệ rất lớn. Nếu chữa trị tại Việt Nam sẽ  tiết kiệm được chi phí và thời gian”. 

Cùng với sự tăng trưởng của nền kinh tế quốc gia, chăm sóc sức khỏe xã hội luôn là một trong những mối quan tâm hàng đầu của Chính phủ và người dân Việt Nam.  Đón đầu xu hướng này, Khu Y tế kỹ thuật cao Hoa Lâm - Shangri La sẽ trở thành nơi phát triển lĩnh vực y tế phức hợp đầu tiên ở Việt Nam, cung cấp một môi trường y tế toàn diện từ cơ sở vật chất, thiết bị y khoa kỹ thuật cao cho đến đội ngũ nhân viên, bác sĩ, y tá chuyên môn cao.

“Với sự quản lý chuyên nghiệp của Tập đoàn Parkway Health cùng sự hỗ trợ từ chính quyền địa phương, chúng tôi tin tưởng rằng dự án này sẽ trở thành một trung tâm y tế lý tưởng không chỉ tại Việt Nam mà còn tại các nước trong khu vực” - ông Lai Voon Hon, Tổng Giám đốc Công ty Y tế Hoa Lâm - Shangri La, chia sẻ.

Bài và ảnh: HÀ LINH
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI