Ông nội nghèo nuôi cháu bệnh

Tin mới

01/12/2013 16:10

Về ấp Mùa Xuân, xã Tân Phước, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang, hỏi ông Viện “bán củi” thì ai cũng biết. Hơn 10 năm qua, dù mưa hay nắng, sáng nào ông cũng chạy chiếc ghe cũ đi bán củi và làm thuê để kiếm tiền mua gạo, mua thuốc cho người vợ bị ung thư buồng trứng và đứa cháu nội bị bệnh hở van tim, thòng tim bẩm sinh.

Gia cảnh của vợ chồng ông Lê Văn Viện (55 tuổi) thuộc diện “khổ nhất ấp”. Bị dị tật bẩm sinh, teo cơ chân trái nhưng từ nhỏ ông Viện đã đi làm thuê làm mướn; lớn lên có gia đình, hai vợ chồng làm lụng chắt chiu cũng chỉ mua được cái nền đất để cất căn nhà lá nhỏ đủ che nắng, che mưa. Vợ chồng ông có hai người con nhưng do nghèo nên họ không được học hành gì. Con gái đầu đi làm mướn rồi có gia đình ở xa. Người con trai Lê Văn Tròn đi cắt lúa mướn ở Sóc Trăng, quen và chung sống như vợ chồng với một cô gái làm chung. Nghiệt thay, cháu Giang, con họ, khi sinh ra đã bị bệnh tim bẩm sinh. Không chịu được khó khăn, vợ của anh Tròn bỏ nhà đi biệt, để lại đứa con 2 tuổi.

Cháu Giang bên bà nội

Anh Tròn làm công nhân ở Bình Dương rồi lấy vợ khác một năm sau đó, mặc nhiên ông bà nội phải nuôi cháu. Bệnh của cháu Giang ngày càng nặng, năm 2012, bấm bụng vay mượn bà con được 10 triệu đồng, ông Viện đưa cháu lên TP HCM khám thì được biết cháu bị hở van tim 3 lá, thòng tim, ép phổi… Bác sĩ cho biết chi phí phẫu thuật khoảng 50 triệu đồng. Gia đình nghèo khó, cái ăn còn không đủ thì tiền đâu để mổ bởi trước đó , ông đã mượn hết 3 chỉ vàng để đưa vợ đi phẫu thuật cắt bỏ buồng trứng bị ung thư.

Vợ chồng ông Viện canh cánh một nỗi lo: “Nghe nói bệnh tim thường khó thở, vợ chồng tôi ở vùng quê xa xôi lỡ cháu khó thở thì không biết làm sao đây!”.

Mọi sự sẻ chia xin gửi về: Ông Lê Văn Viện - ấp Mùa Xuân, xã Tân Phước, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang hoặc BTC chương trình Khát vọng sống: Công ty CP Quảng cáo Nhất - 82 Nguyễn Phi Khanh, P. Tân Định, Q.1, TP HCM. ĐT: (84.8) 38207.084. Thông tin về chương trình và tấm lòng vàng xin vui lòng truy cập: www.khatvongsong.uniad.com.vn.

Bài và ảnh: Xuân Thái
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI