Quảng bá hàng thủ công vào châu Âu

Tin mới

09/06/2013 20:31

Từ ngày 11 đến 13-7, Hội chợ Hàng thủ công Việt Nam (Handmade in Vietnam - Berlin 2013) sẽ diễn ra tại Quảng trường Alexander, quận Mitte, thủ đô Berlin - Cộng hòa Liên bang Đức

Đây là sự kiện được Công ty TNHH Một thành viên Dịch vụ Hàng không Sân bay Tân Sơn Nhất (SASCO) và Công ty Liên doanh Cổ phần Nhà Việt (Viethaus AG - Cộng hòa Liên bang Đức) phối hợp tổ chức.

Hợp tác giữa TP HCM và TP Berlin

Hội chợ sẽ quảng bá các chương trình giới thiệu sản phẩm Việt Nam (mỹ phẩm, thủ công mỹ nghệ, mây tre, gốm sứ…), giới thiệu ẩm thực Việt Nam (các món ăn, trà, cà phê…), biểu diễn nhạc cụ dân tộc, trò chơi dân gian Việt Nam. Hội chợ gồm 32 gian hàng, trong đó 27 gian hàng để trưng bày, bán và giới thiệu sản phẩm; 5 gian hàng bày bán, quảng bá ẩm thực Việt Nam. Được sự chấp thuận của lãnh đạo UBND TP HCM, Sở Công Thương sẽ hỗ trợ kinh phí quảng bá thương hiệu với số tiền là 10.000.000 đồng  cho các đơn vị của TP HCM tham gia gian hàng.
 
Du khách Đức tìm hiểu về văn hóa và ẩm thực Việt Nam

Bà Đoàn Thị Mai Hương, Phó Giám đốc SASCO - Trưởng ban tổ chức, cho biết: Triển khai chương trình hợp tác kinh tế giữa TP HCM và TP Berlin và trong khuôn khổ đối tác chiến lược Việt Nam - Cộng hòa Liên bang Đức mà lãnh đạo 2 nước đã ký kết, năm nay SASCO phối hợp tổ chức Hội chợ Hàng Thủ công Việt Nam -  một sản phẩm thế mạnh, có thể cạnh tranh quốc tế - để các doanh nghiệp (DN) trong nước tiếp cận, mở rộng thị trường tại châu Âu. Ban tổ chức sẽ tạo điều kiện tốt nhất để hỗ trợ các DN tham gia hội chợ, như: đăng ký các gian hàng theo yêu cầu sử dụng riêng của từng đơn vị, ưu đãi giá cước vận chuyển hàng hóa tham gia hội chợ, hỗ trợ cho thuê các trang thiết bị trưng bày, dịch vụ quảng bá sản phẩm… DN sẽ được hỗ trợ các dịch vụ lưu trú và ăn uống trong thời gian tham gia hội chợ.

Để tạo điểm nhấn đối với khách hàng đến hội chợ, Ban Tổ chức còn triển khai các sự kiện: dùng thử sản phẩm sản xuất tại Việt Nam. Đặc biệt, nhằm hỗ trợ tối đa cho DN tham gia hội chợ, Vietmart Berlin sẽ nhận ký gửi tất cả sản phẩm bày bán tại Handmade in Vietnam 2013 sau khi hội chợ kết thúc.

Khảo sát thị trường 13 ngày

Quảng trường Alexander là địa điểm rất thuận lợi để tổ chức hội chợ và các sự kiện văn hóa, tọa lạc tại quận Mitte - nơi sầm uất ở trung tâm Berlin, có lượng du khách đến tham quan bình quân trên 10.000 người/ngày. Đây là một trong những quảng trường nổi tiếng nhất tại Berlin và bao quanh có các trung tâm thương mại lớn như Alexa, Galeri, cùng hệ thống ga tàu điện ngầm trung tâm. Tại đây, khách có thể đến bất kỳ nơi nào tại Berlin. Berlin còn là một trung tâm chính trị, văn hóa, khoa học quan trọng của châu Âu; là một điểm thu hút nhiều khách du lịch. Có thể nói thủ đô Berlin là cửa ngõ của châu Âu, đầu mối trung tâm hoạt động giao thương với các nước.

Ông Lưu Việt Hùng, Trưởng Trung tâm Dịch vụ Du lịch (SASCO Travel), cho biết ngoài chương trình Hội chợ Hàng thủ công Việt Nam - Berlin 2013, Trung tâm còn tổ chức chương trình  khảo sát thị trường Berlin - Rome - Paris và Berlin - Dresden - Prague - Vienna (13 ngày, 13 đêm) dành riêng cho đoàn DN tham dự hội chợ. Chương trình khảo sát thị trường sẽ tham quan, tìm hiểu một số thương hiệu lớn của thế giới và những trung tâm mua sắm sầm uất nhất châu Âu…

Bài và ảnh: ĐỖ QUYÊN
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI