“Sánh bước yêu thương” - Ngày hội của những trái tim thiện nguyện

Tin mới

02/12/2013 09:22

Chiều ngày 26-11, nhằm hưởng ứng ngày Quốc tế Người khuyết tật (3-12), Quỹ vì trẻ em khuyết tật đã kết hợp với Trung tâm Văn hóa Doanh nghiệp Việt Nam tổ chức cuộc họp báo cáo công tác tổ chức chương trình “Sánh bước yêu thương” năm 2013.

Chương trình “Sánh bước yêu thương” được thực hiện bắt đầu ngày 10-10 với nhiều hoạt động thiết thực mang nhiều ý nghĩa từ lòng hảo tâm của các doanh nhân, giới tu hành, văn nghệ sĩ và giới trẻ. Chương trình sẽ kết thúc bằng việc đi bộ từ thiện vào lúc 6 giờ, ngày 1-12, tại Hồ bán Nguyệt - khu đô thị Phú Mỹ Hưng. Dẫn đầu đoàn đi bộ là Lãnh đạo Đảng - Nhà nước, các Ủy viên Bộ chính trị, các lãnh đạo của Thành ủy - UBND TP, các đoàn đại sứ quán,… Hình ảnh người lành lặn đẩy xe lăn cho người khuyết tật, người sáng mắt dẫn tay người mù lòa, người nói được ra hiệu cho người câm điếc, tất cả mang thông điệp về sự yêu thương, chia sẻ sâu sắc của toàn xã hội đến người khuyết tật.
 
Cha Phan Khắc Tự - Giám đốc Quỹ vì trẻ em khuyết tật, phát biểu tại cuộc họp
 
Trong cuộc hành trình thiện nguyện này, từng đoàn người sẽ xuất phát ở “Sân khấu hội ngộ những tấm lòng”, rồi đi qua “Con đường yêu thương” dọc theo Hồ Bán Nguyệt đến “Cầu Ánh sao nhân ái, bước vào “Công viên nghị lực sống” để ngắm nhìn những bông hoa trong “Vườn hoa hướng thiện” và cùng nhau ghi lời cầu chúc cho người khuyết tật tại “Vách đá bao dung”. Dự kiến sẽ có hơn 5.000 bông hoa hướng thiện treo lên cây Nguyện ước và sau đó những bông hoa ấy sẽ được gửi đến tận tay trẻ em khuyết tật Việt Nam. Những bông hoa hướng thiện tươi đẹp đó sẽ là những lời cầu chúc tốt lành để tiếp thêm nghị lực sống cho các em.
 
 
Theo thống kê của Bộ TB-XH, Việt Nam có hơn 6 triệu người khuyết tật, chiếm khoảng 6% dân số. Trong đó có 1,1 triệu người khuyết tật nặng, chiếm 21,5% tổng số người khuyết tật. Bao gồm 29% khuyết tật vận động, 17% tâm thần, 14% tật thị giác, 9% tật thính giác, 7% tật ngôn ngữ, 7% trí tuệ và 17% các dạng tật khác. Tỷ lệ nam khuyết tật cao hơn nữ do các nguyên nhân hậu quả chiến tranh, tai nạn lao động, tai nạn giao thông và tai nạn thương tích.
 
Bà Mã Đào Ngọc Bích - Tổng giám đốc Angel Beauty - nhà tài trợ kim cương cho chương trình
 
Với cái tên "Đóa xương rồng nở trên cát", nhà văn Trà My (phải) 
đã vượt qua nghịch cảnh đôi chân bị liệt, đôi tay yếu ớt để trở thành nhà văn được nhiều người nể phục
Trâm Anh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI