SATRA chăm lo cho NLĐ sản xuất trực tiếp

Tin mới

25/04/2014 08:53

(NLĐO) - Hòa cùng không khí nhộn nhịp tưng bừng của cả nước hướng về 2 ngày lễ lớn: chào mừng 39 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước 30-4 và Quốc tế Lao động 1-5, chiều 23-4, Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn SATRA đã tổ chức tặng quà cho 3.400 công nhân trực tiếp sản xuất tại công ty VISSAN. Đây là hoạt động thường xuyên của SATRA nhằm chăm lo đời sống cho người lao động; đặc biệt là những công nhân trực tiếp sản xuất

Trước đó, ngày 22-4, SATRA cũng tặng quà cho hơn 1.000 công nhân trực tiếp sản xuất tại công ty COFIDEC. Tổng giá trị những phần quà tại 2 đơn vị này là gần 1,5 tỉ đồng. Ngoài ra SATRA cũng hỗ trợ cho CBCNV tại 2 đơn vị thương mại thành viên còn gặp khó khăn trong tình hình kinh tế hiện nay với những phần quà tương tự.

Trái tim kết nối trái tim

Với lời lẽ hết sức chân tình, xuất phát từ trái tim nhân ái của người lãnh đạo, những chia sẻ của bà Lê Minh Trang- Tổng Giám đốc SATRA - như thấm sâu vào lòng từng CBCNV: Với trách nhiệm của một doanh nghiệp thương mại chủ lực tại TP HCM, SATRA không chỉ họat động vì mục đích kinh doanh mà còn thực thi các nhiệm vụ chính trị - xã hội, vì lợi ích chung của cộng đồng. Bên cạnh đó, việc chăm lo cho đời sống người lao động; đặc biệt là những công nhân trực tiếp sản xuất và những CBCNV có hoàn cảnh khó khăn không chỉ thể hiện trách nhiệm mà còn là nét văn hóa thấm đẫm nghĩa tình của SATRA từ trước đến nay. Với hơn 70 doanh nghiệp gồm công ty con, công ty liên kết và công ty liên doanh, đội ngũ nhân viên hơn 16.000 người; nhưng chương trình tặng quà lần này tập trung vào 2 đơn vị có công nhân trực tiếp sản xuất là VISSAN và COFIDEC.

SATRA chăm lo cho NLĐ sản xuất trực tiếp

Hiện VISSAN là đơn vị thành viên có lực lượng lao động đông nhất SATRA; cũng là đơn vị đóng góp doanh số nhiều nhất cho tổng công ty. SATRA không phủ nhận công lao đóng góp của tất cả CBCNV ở mọi bộ phận nhưng đối với những người lao động trực tiếp sản xuất phải làm ca vất vả, SATRA rất biết ơn những giọt mồ hôi thầm lặng, công sức, sự cống hiến to lớn của họ đã góp phần xây dựng thương hiệu SATRA ngày càng phát triển bền vững. Những món quà hôm nay không chỉ thể hiện tình cảm của Ban tổng giám đốc SATRA mà còn đong đầy những sẻ chia, những gởi gắm ân tình của các doanh nghiệp thành viên trong đại gia đình SATRA. Đó là những hạt gạo được sản xuất, đóng gói từ nhà máy gạo SATRA Đồng Tháp và một số phiếu mua hàng tại hệ thống cửa hàng tiện lợi Satrafoods, Satramart.

Thông qua chương trình này, hy vọng tất cả CBCNV SATRA hiểu được sự quan tâm sâu sắc của Tổng công ty đối với cuộc sống từng CBCNV với cam kết luôn luôn tạo điều kiện, môi trường  làm việc tốt nhất cho các thành viên.

“Vui sao nước mắt lại trào”

Đáp lời, ông Văn Đức Mười- Tổng Giám đốc công ty VISSANcũng bày tỏ: Không chỉ dịp lễ này SATRA mới chăm lo tốt cho CBCNV mà ngay trong dịp tết, khi tàu xe hết sức khó khăn, công đoàn SATRA cũng ủng hộ vé xe đò cho CBCNV có điều kiện về quê ăn tết. Những tình cảm tha thiết ấy chắc chắn đã trở thành động lực để CBCNV SATRA luôn gắn bó và cống hiến hết mình cho thương hiệu này. Trên cương vị lãnh đạo công ty VISSAN, tôi luôn nhớ lời nhắc nhở sâu sắc của Tổng Giám đốc Minh Trang: VISSAN tự hào là đơn vị chủ lực của TP HCM trong việc bình ổn thị trường thì ngay đối với từng CBCNV của mình cũng phải luôn bảo đảm chăm lo bình ổn cuộc sống, không được để một cá nhân nào còn gặp khó khăn thiếu đói. Chiếm 25% tổng số lao động tại SATRA, chúng tôi luôn nỗ lực hoàn thành mọi chỉ tiêu kế hoạch kinh doanh đề ra để luôn xứng đáng với niềm tin yêu của mọi người đã dành cho thương hiệu VISSAN nói riêng và SATRA nói chung.

SATRA chăm lo cho NLĐ sản xuất trực tiếp

Thay mặt những người được nhận quà, một CBCNV VISSAN đã xúc động phát biểu : chúng tôi rất hạnh phúc lẫn tự hào khi được làm việc tại VISSAN - đơn vị luôn quan tâm, chăm lo chu đáo cho đời sống từng CBCNV. Nhận được những phần quà đầy nghĩa tình này, chúng tôi luôn tri ân những tình cảm quý báu của lãnh đạo SATRA đối với những người trực tiếp sản xuất như chúng tôi. Đây là nguồn động viên to lớn, giúp chúng tôi vượt qua mọi trở ngại khó khăn trong cuộc sống để góp phần hoàn thành kế hoạch kinh doanh chung của tổng công ty.

  

.

Xuân Hòa
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI