SATRA - Đồng Tháp liên kết phát triển thương mại và đầu tư

Tin mới

09/08/2013 02:48

Tỉnh Đồng Tháp và Thành phố Hồ Chí Minh nói chung và Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn (SATRA) nói riêng đã có mối quan hệ truyền thống tốt đẹp lâu đời và được các thế hệ lãnh đạo tiếp nối xây đắp, vun bồi.

Đồng Tháp là một trong những tỉnh giàu tiềm năng của Đồng bằng sông Cửu Long và được thiên nhiên ưu đãi thuận lợi cho phát triển sản xuất nông nghiệp, công nghiệp chế biến, dịch vụ du lịch,... một thị trường hứa hẹn với nhiều sản phẩm nông nghiệp (gạo, thủy hải sản, trái cây, rau củ quả, hoa và cây cảnh,...) phù hợp với ngành nghề kinh doanh chủ yếu và nhu cầu nguồn nguyên liệu cho sản xuất chế biến thực phẩm phục vụ cho tiêu dùng và xuất khẩu của SATRA và các doanh nghiệp thành viên. SATRA là doanh nghiệp thương mại chủ lực hàng đầu của thành phố có thế mạnh về ngành hàng thực phẩm tươi sống, thực phẩm chế biến, thực phẩm công nghệ và hàng hóa tiêu dùng với những thương hiệu, sản phẩm của SATRA và các doanh nghiệp thành viên uy tín, nổi tiếng được khách hàng trong và ngoài nước tín nhiệm. Đồng Tháp cũng là một trong những tỉnh mà SATRA đã liên kết hợp tác đầu tư lớn nhất trong thời gian qua với tổng giá trị đầu tư trên 100 tỷ đồng, trong đó chủ yếu đầu tư các nhà máy chế biến lương thực thực phẩm để nâng cao năng lực xuất khẩu và tham gia chương trình bình ổn thị trường thành phố Hồ Chí Minh. 

Nhằm tiếp tục phát huy lợi thế, tiềm năng để cùng liên kết hợp tác và cùng phát triển, SATRA và các doanh nghiệp thành viên cùng liên kết hợp tác với các doanh nghiệp, hợp tác xã và hộ nông dân tỉnh Đồng Tháp để tiêu thụ sản phẩm, đầu tư phát triển vùng nguyên liệu cho sản xuất chế biến xuất khẩu ổn định, đồng thời SATRA sẽ cung ứng cho thị trường Đồng Tháp các mặt hàng thực phẩm chế biến, hàng công nghệ phẩm, bao bì nhựa các loại, màng phủ nông nghiệp,... Ngày 6-8, tại Hội nghị Liên kết hợp tác Thương mại giữa thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Đồng Tháp dưới sự đồng chủ trì và chứng kiến của ông Lê Minh Hoan, Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp và bà Nguyễn Thị Hồng, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hồ Chí Minh, cùng lãnh đạo các sở ngành của hai địa phương và ông Lê Tùng, Chủ tịch Hội đồng Thành viên SATRA, SATRA cùng 15 doanh nghiệp thành viên đã tiến hành ký kết các thỏa thuận hợp tác thương mại cụ thể: hợp tác tiêu thụ gạo Pasmati, hạt sen tươi, các loại thực phẩm Bích Chi, rượu Hồng Sen Tửu, xoài Cát chu, hoa kiểng, thủy hải sản, gia súc,... đồng thời cung ứng cho tỉnh Đồng Tháp các loại thực phẩm chế biến VISSAN, các loại bao bì, màng phủ nông nghiệp,...  

Trên cơ sở phát biểu chỉ đạo và định hướng của lãnh đạo hai địa phương, nội dung các thỏa thuận hợp tác bước đầu được ký kết giữa SATRA và các doanh nghiệp thành viên với các đối tác tại tỉnh Đồng Tháp; ông Trần Thành Nam, Phó Tổng Giám đốc phát biểu cam kết ngay sau hội nghị này SATRA và các doanh nghiệp thành viên sẽ nhanh chóng triển khai thực hiện những thỏa thuận hợp tác để đưa sản phẩm của các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ nông dân tỉnh Đồng Tháp vào tiêu thụ trong hệ thống phân phối của SATRA như: Satramart, Satrafoods, VISSAN, Cầu Tre, Agrex Sài Gòn, Thương xá Tax, Siêu thị Sài Gòn, Trung tâm Thương mại Central Mall đường Phạm Hùng, Chợ đầu mối Bình Điền,... và cung cấp sản phẩm tiêu dùng, vật tư nông nghiệp, kỹ thuật phục vụ trong nông nghiệp cho tỉnh Đồng Tháp; Đồng thời xúc tiến triển khai nhanh các chương trình liên kết hợp tác để đầu tư phát triển vùng nguyên liệu ổn định, nhà máy cho sản xuất chế biến sản phẩm tiêu thụ trong nước và xuất khẩu.

Nội dung thỏa thuận hợp tác của SATRA
và các doanh nghiệp thành viên:

- SATRA ký kết thỏa thuận hợp tác với các đơn vị: Hợp tác xã giống nông nghiệp Định An về tiêu thụ lúa PASMATI (gạo đỏ) nguồn gốc xuất xứ từ Pakistan; Công ty Cổ phần Thực phẩm Bích Chi về tiêu thụ tất cả sản phẩm của Bích Chi; Công ty Cổ phần Rượu Sen hồng về sản phẩm rượu sen đặc trưng của tỉnh Đồng Tháp; Hợp tác xã xoài Mỹ Xương cung ứng và tiêu thụ nguyên liệu xoài Cát chu và Hợp tác xã hoa kiểng Sa Đéc đưa vào kinh doanh tại Chợ đầu mối Bình Điền.

     - Công ty TNHH MTV Việt Nam Kỹ nghệ Súc sản VISSAN ký kết với Hợp tác xã chăn nuôi heo Phú Bình để liên kết hợp tác cung ứng và tiêu thụ nguồn nguyên liệu gia súc. Ký kết với Hộ kinh doanh Mộng Trinh phân phối các sản phẩm thực phẩm chế biến của Công ty VISSAN.

      - Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Nhà Bè (Nhabexim) ký kết với Doanh nghiệp Lê Trường An về cung ứng và tiêu thụ hạt sen tươi.

     - Công ty Cổ phần Bao bì Sài Gòn (Sapaco) ký kết với các hộ kinh doanh cung ứng sản phẩm bao bì các loại phục vụ cho sản xuất nông nghiệp: màng nhà kính, màng phủ nông nghiệp,...

MỸ HẠNH
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI