Satra tham gia hội chợ tại Phnom Penh - Campuchia

Tin mới

01/04/2013 17:26

(NLĐO) - Từ ngày 3 đến 7 - 4, 7 doanh nghiệp thành viên của Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn (Satra) sẽ tham gia 10 gian hàng tại Hội chợ Triển lãm Thương mại - Dịch vụ Việt Nam - Campuchia 2013 (Hochiminh City Expo 2013)

Cơ hội giao thương Việt Nam - Campuchia

Hội  chợ Triển lãm Thương mại - Dịch vụ Việt Nam - Campuchia 2013 là một trong những sự kiện xúc tiến thương mại- đầu tư lớn của TPHCM tại Campuchia, được tổ chức thường niên nhằm hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam tiếp tục mở rộng thị trường, tiếp cận và khảo sát nhu cầu tiêu dùng của người dân Campuchia.  Năm nay, được sự chấp thuận của Bộ Công Thương Việt Nam, Bộ Thương mại Vương quốc Campuchia và chỉ đạo của UBND TPHCM, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TPHCM (ITPC) tiếp tục tổ chức “Hội chợ Triển lãm Thương mại - Dịch vụ Việt Nam - Campuchia 2013” (Hochiminh City Expo 2013) từ ngày 3 đến 7-4 tại Mondial Center thủ đô Phnom Penh Vương quốc Campuchia. Hội chợ có quy mô dự kiến 250 gian hàng, với sự tham gia của các sản phẩm Việt Nam chất lượng cao, uy tín và thương hiệu trong các lĩnh vực: lương thực - thực phẩm, nhựa gia dụng, may mặc, da giày, thủ công mỹ nghệ, hóa mỹ phẩm, kim khí điện máy gia dụng, văn phòng phẩm, vật tư nông nghiệp, vật liệu xây dựng, trang trí nội thất…
 


Từ nhiều năm nay, Campuchia và Việt Nam đã có mối quan hệ hữu nghị, thương mại lâu bền và phát triển mạnh mẽ. Triển vọng hợp tác thương mại song phương giữa hai nước được chính phủ hai bên quan tâm và đánh giá cao. Nhiều cửa khẩu đã nâng lên quy mô quốc tế. Đặc biệt, hệ thống giao thông thuận lợi giúp cho việc lưu thông hàng hóa giữa hai nước dễ dàng; nhờ đó, kim ngạch xuất nhập khẩu giữa hai nước luôn tăng trưởng cao.

Thị trường Campuchia có rất nhiều điều kiện thuận lợi đối với các doanh nghiệp Việt Nam: đường biên giới gần gũi, đi qua 10 tỉnh biên giới Việt Nam và 9 tỉnh biên giới Campuchia; có 10 cửa khẩu quốc tế gồm nhiều cửa khẩu chính và cửa khẩu phụ; nhiều đường mòn nối liền hai nước có địa hình tương đối bằng phẳng, hệ thống kênh rạch đi lại thuận lợi ở cả hai bên; khoảng cách từ TPHCM đến Phnom Penh chỉ có 230 km.

Những mặt hàng mà Campuchia có nhu cầu nhập khẩu cao là: xăng dầu, hàng tiêu dùng (đồ dùng trong gia đình, thực phẩm, bánh kẹo, các sản phẩm từ ngũ cốc), vật tư nông nghiệp (phân bón, giống cây, máy cày, máy gieo lúa), vật liệu xây dựng (sắt thép, xi măng), nguyên phụ liệu phục vụ cho ngành may mặc và giày dép…; trong khi Việt Nam có ưu thế mạnh về các lĩnh vực này.

Hiện nay người tiêu dùng Campuchia đang chuyển hướng sang dùng sản phẩm, hàng hóa Việt Nam thay hàng Thái Lan do kim ngạch nhập hàng Việt Nam đã ngang với Thái Lan, đồng thời hàng Việt Nam có giá tương đối rẻ, chất lượng  tương đương với hàng Thái Lan, ổn định hơn hàng Trung Quốc.

Những năm gần đây, nhiều tập đoàn, tổng công ty lớn của Việt Nam đầu tư mạnh mẽ vào các lĩnh vực quan trọng như viễn thông, thực phẩm, năng lượng, khai khoáng… ; trong đó có Satra đã tạo vị trí mới về thương mại, đầu tư của Việt Nam tại Campuchia.

Năm 2012 vừa qua, Hochiminh City Expo 2012 tại Phnom Penh đã thu hút hơn 400.000 lượt khách tham quan và mua sắm; được xem là một sự kiện sôi động và hoành tráng cho người tiêu dùng Campuchia nhân dịp chuẩn bị đón Tết cổ truyền.

Trong khuôn khổ các hoạt động của hội chợ sẽ có nhiều hoạt động phong phú khác như tặng quà cho đồng bào nghèo, chương trình giao lưu văn nghệ đặc sắc Việt Nam - Campuchia…

Satra thâm nhập thị trường Campuchia

Là một tổng công ty lớn hoạt động về lĩnh vực thương mại của TPHCM nói riêng và Việt Nam nói chung, thực hiện chủ trương của UBND TPHCM về mở rộng thị phần và tăng độ phủ của hàng hóa Việt Nam, phát triển mạng lưới phân phối, gia tăng hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh và xây dựng thương hiệu tại thị trường Campuchia giai đoạn 2010- 2015, tại Hochiminh City Expo 2013, 7 thành viên thuộc Satra gồm công ty TNHH MTV Việt Nam Kỹ nghệ Súc sản (Vissan), công ty CP Mỹ phẩm Sài Gòn (SCC), Công ty Quản lý và Kinh doanh Chợ Bình Điền, công ty Satra Tây Nam, Công ty CP Thương mại Cần Giờ, Công ty CP Xuất nhập khẩu Nhà Bè, Công ty CP Phát triển Sản xuất Thương mại Sài Gòn (Sadaco) sẽ tham gia 10 gian hàng. Đây là những doanh nghiệp sản xuất cung cấp hàng hóa dịch vụ đáp ứng các tiêu chuẩn về chất lượng hàng hóa dịch vụ theo tiêu chuẩn của Tổng cục Đo lường Chất lượng; có thương hiệu; có chiến lược thâm nhập thị trường Campuchia và có đại lý, hệ thống phân phối tại thị trường Campuchia.

Chẳng hạn như Công ty Vissan đã có văn phòng đại diện tại Phnom Penh và ký kết hợp tác với nhà phân phối Ung Gech (Campuchia) từ tháng 8-2012. Hay Công ty Satra Tây Nam đã khai trương từ năm 2010 tại Khu Kinh tế cửa khẩu Mộc Bài, Tây Ninh nhằm phát triển thương mại, thâm nhập sâu, tạo chỗ đứng vững chắc trên thị trường Campuchia và thiết lập mạng lưới phân phối hàng hóa từ Việt Nam sang nước bạn. Công ty Satra Tây Nam đã xây dựng được một số nhãn hàng riêng của Satra để xuất sang Campuchia như cá hộp, dầu ăn, bột giặt… tạo được uy tín trong lòng người tiêu dùng nước bạn. Trên cơ sở nền tảng sẵn có của các doanh nghiệp thành viên tại thị trường Campuchia, Satra đang có kế hoạch thành lập văn phòng đại diện của Satra tại Campuchia để mở rộng và phát triển thị trường tiềm năng này trong thời gian tới.
 
Một số chương trình khuyến mãi của các doanh nghiệp tại hội chợ

Công ty Vissan:

 1. Khuyến mãi tại hội chợ :

- Mua 5 tặng 1 (đối với mặt hàng đồ hộp, lạp xưởng, chả giò Ngon Ngon)

- Mua 1 gói xúc xích tiệt trùng Hola các loại tặng 1 cây viết Vissan
2. Ngoài ra còn có chương trình dùng thử các sản phẩm Vissan như: xúc xích Hola, đồ hộp, đặc biệt là sản phẩm đồ hộp mới (đồ hộp túi nhôm TiK Tak)

Công ty CP Mỹ phẩm Sài Gòn:

 + Khuyến mãi: Khách hàng mua hàng từ 4 USD sẽ được bốc thăm trúng thưởng các phần quà hấp dẫn

+ Game show: Khách hàng tham gia trò chơi ném vòng trúng thưởng sản phẩm nước hoa, ném trúng sản phẩm nào sẽ được nhận sản phẩm đó (trò chơi hoàn toàn miễn phí dành cho khách hàng tham quan mua sắm tại hội chợ).
Xuân Hòa
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI