Thêm 21 căn nhà tình thương tại miền Trung

Tin mới

02/06/2013 22:04

Vừa qua, Công ty Ajinomoto Việt Nam đã phối hợp cùng Báo Thanh Niên triển khai chương trình xây dựng nhà tình thương cho các hoàn cảnh khó khăn tại miền Trung.

Dự kiến, trong năm 2013, chương trình  sẽ xây dựng 21 căn nhà tình thương dành cho các hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là về nhà ở tại 4 tỉnh khu vực miền Trung là Quảng Trị, Quảng Nam, Quảng Ngãi và Đắk Lắk.

Dựa trên những đề xuất từ Hội Liên hiệp Thanh niên, cơ sở Đoàn và chính quyền tại địa phương, Công ty Ajinomoto Việt Nam cùng Báo Thanh Niên sẽ thống nhất chọn các hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở từng địa phương để hỗ trợ xây dựng nhà. Chương trình được tài trợ bởi Công ty Ajinomoto Việt Nam với tổng chi phí 845 triệu đồng. Theo kế hoạch, căn nhà tình thương đầu tiên sẽ được hoàn tất và đưa vào sử dụng cuối tháng 6 năm nay.

Năm 2012, Công ty Ajinomoto Việt Nam đã trao tặng 32 căn nhà tình thương, hàng ngàn suất học bổng cho học sinh - sinh viên và hỗ trợ chăn nuôi, sản xuất, xây dựng công trình phúc lợi xã hội với  chi phí hàng tỉ đồng. Công ty cũng đã phối hợp với các tổ chức dinh dưỡng và cơ quan GD-ĐT triển khai dự án “Bữa ăn học đường” nhằm cải thiện sức khỏe của học sinh và nâng cao ý thức tự phục vụ trong bữa ăn; phối hợp với Đại học Y Hà Nội và Viện Dinh dưỡng quốc gia mở chuyên ngành đào tạo cử nhân dinh dưỡng tiết chế đầu tiên tại Việt Nam.

Công ty Ajinomoto Việt Nam được thành lập năm 1991, chuyên sản xuất - kinh doanh các sản phẩm thực phẩm quen thuộc như bột ngọt “AJI-NO-MOTO”, hạt nêm “Aji-ngon”, gia vị nêm sẵn “Aji-Quick”, xốt mayonnaise “Aji-Mayo”, nước tương “Phú Sĩ” và cà phê lon “Birdy”.

Ng.Vy
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI