Thực phẩm công nghệ thoát án... tinopal

Tin mới

14/08/2013 09:20

Tại một số siêu thị như Co.opmart, BigC và một số chợ truyền thống trên địa bàn TP HCM hiện nay, người tiêu dùng quan tâm nhiều đến các sản phẩm bún ăn liền, bún khô và các sản phẩm gốc gạo khác

Theo thông tin từ Công ty CP Acecook Việt Nam (thương hiệu Vina Acecook), ngay sau những công bố của các cơ quan chức năng về tình trạng các sản phẩm bún tươi, bánh hỏi, phở tươi… trên thị trường TP HCM bị nhiễm tinopal và các hóa chất cấm khác thì công ty này đã làm việc với Công ty CP Dịch vụ Khoa học Công nghệ Sắc ký Hải Đăng để kiểm tra, phân tích các sản phẩm của mình...

Sản phẩm ăn liền của Vina Acecook không nhiễm tinopal

Theo đó, trong ngày 9-8, Công ty CP Dịch vụ Khoa học Công nghệ Sắc ký Hải Đăng đã chính thức trả kết quả phân tích thông qua phương pháp thử HPLC-UV đối với các sản phẩm Miến ăn liền Phú Hương, Hủ tiếu ăn liền Nhịp Sống, Phở ăn liền Đệ Nhất, Bún ăn liền Hằng Nga, Phở Xưa & Nay (dạng vắt)... của Vina Acecook xác nhận không phát hiện chất tinopal. Kết quả phân tích này đã xóa đi lo ngại đeo đẳng người tiêu dùng suốt thời gian qua.
 
Các sản phẩm: Miến ăn liền Phú Hương, Hủ tiếu ăn liền Nhịp Sống, Phở ăn liền Đệ Nhất,
 Bún ăn liền Hằng Nga... của Vina Acecook bày bán tại siêu thị BigC

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Lê Văn Hùng, Trưởng Phòng Marketing Vina Acecook, cho biết: "Để bảo đảm tính khách quan trong quá trình đánh giá, chúng tôi đã đưa mẫu đi kiểm nghiệm và kết quả cho thấy tất cả sản phẩm từ Vina Acecook nói trên hoàn toàn không có chứa chất tẩy trắng, kể cả chất tinopal. Còn về cơ bản, Vina Acecook, với quy trình sản xuất trên dây chuyền và công nghệ tiên tiến của Nhật Bản, các chuẩn kiểm định quy trình tiêu chuẩn như: ISO, HACCP, IFS, BRC… và đặc biệt sản phẩm Vina Acecook đã xuất khẩu đi hơn 40 nước trên thế giới, chịu thêm các quy định kiểm định an toàn vệ sinh thực phẩm rất khắt khe của các quốc gia tiên tiến trên thế giới nên chắc chắn không thể "lọt" hóa chất cấm".

Theo thống kê của công ty nghiên cứu thị trường, Vina Acecook hiện đang dẫn đầu thị trường về các thị phần bún, hủ tiếu và phở với tỉ lệ các sản phẩm đều vượt trên 60%. Còn nếu tính trên thị trường mì ăn liền nói chung, Vina Acecook hiện đang là "ông lớn" dẫn đầu, chiếm hơn 50% thị phần trên toàn quốc. Với một tỉ lệ lớn và có sức chi phối thị trường như vậy, khẳng định của Vina Acecook khiến người tiêu dùng đã có thể yên tâm khi sử dụng các sản phẩm công nghệ chế biến ăn liền.

Câu hỏi dành cho toàn thị trường

Thực tế, vẫn có không ít khách hàng cẩn thận đặt cả nghi vấn liệu có tinopal và các hóa chất cấm trong các sản phẩm ăn liền mà các doanh nghiệp khác đang cung cấp ra thị trường hay không. Bởi ngoài Vina Acecook, thị trường có rất nhiều doanh nghiệp khai thác các phân khúc ngách bằng sản phẩm bún ăn liền, phở, hủ tiếu ăn liền với mức giá đa dạng. Đặc biệt, ngay trên địa bàn TP HCM vẫn có những sản phẩm bún khô được đóng gói không xuất xứ, nhãn mác phân phối chủ yếu ở các chợ, cửa hàng tạp hóa.

Về phía Vina Acecook, ông Lê Văn Hùng cũng khẳng định: "Công ty luôn tuân thủ quy định nghiêm ngặt về tuyển lựa nguyên vật liệu từ bột mì đến gạo. Do sản xuất với sản lượng lớn, chúng tôi ký kết hợp đồng dài hạn với những công ty cung cấp nguyên liệu uy tín. Ngoài ra, Vina Acecook cũng có đội ngũ nhân sự chuyên kiểm định chất lượng đầu vào, thường xuyên kiểm tra các mẫu nguyên liệu ngay khi nhập nguyên liệu hoặc tại ngay các nhà cung cấp một cách định kỳ do vậy hoàn toàn loại trừ nguy cơ gạo nhiễm hóa chất như những phát hiện về các mẫu gạo mới đây trên thị trường!".

Tại một số siêu thị như Co.opmart, BigC và một số chợ truyền thống trên địa bàn
TP HCM hiện nay, người tiêu dùng đã bắt đầu quan tâm nhiều đến các sản phẩm bún ăn liền, bún khô và các sản phẩm gốc gạo khác. Có lẽ vẫn còn quá sớm để có thể nói rằng liệu xu hướng này sẽ giúp doanh số bún ăn liền, phở khô… tại các siêu thị tăng lên nhưng tâm lý "ăn gì để yên tâm" chắc chắn đã và sẽ tiếp tục chi phối hành vi, quyết định của người tiêu dùng trong hiện tại và tương lai.

Bài và ảnh: Mỹ Ý
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI