Trồng 20.000 cây xanh tại Thừa Thiên - Huế

Tin mới

06/06/2013 18:33

Đây là chương trình quỹ “1 triệu cây xanh cho Việt Nam” do Vinamilk tài trợ

Tại  lễ “Ngày Môi trường thế giới”, do Bộ Tài nguyên và Môi trường, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế phối hợp tổ chức tại Huế, chương trình quỹ “1 triệu cây xanh cho Việt Nam”, do nhãn hàng nước giải khát Vfresh thuộc Công ty CP Sữa Việt Nam (Vinamilk) tài trợ, đã trao tặng 20.000 cây giống cho người dân xã Điền Môn, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế. Việc trồng cây xanh tại đây góp phần tạo cảnh quan, bóng mát và phòng chống biến đổi khí hậu cho một vùng quê có nhiều thiên tai, bão lũ.

8 tỉnh - thành được hưởng lợi

Quỹ 1 triệu cây xanh còn trồng 20 cây gỗ quý như lim xanh, ngọc lan, gõ mật, kơnia, bao báp tại khuôn viên Khu Tưởng niệm Hoàng đế Quang Trung - Núi Bân, An Tây, TP Huế. Tại buổi lễ, Vinamilk được Bộ Tài Nguyên và Môi Trường trao tặng giải thưởng “Doanh nghiệp đạt Giải Môi trường quốc gia năm 2013”.

Chương trình quỹ “1 triệu cây xanh cho Việt Nam” là hoạt động phối hợp giữa Tổng cục Môi trường (VEA) và nhãn hàng nước giải khát Vfresh của Vinamilk, được phát động từ năm 2012. Được sự hỗ trợ tích cực của các cơ quan, ban, ngành và địa phương, chương trình đã tổ chức trồng cây tại 8 tỉnh - thành (TP HCM, Quảng Ninh, Đà Nẵng, Tiền Giang, Hà Nội, Hội An, Quảng Nam và Hải Phòng) với gần 70.000 cây xanh các loại. Trong năm 2013, với lễ phát động tại Huế lần này, chương trình quỹ “1 triệu cây xanh cho Việt Nam” sẽ tiếp tục hành trình trồng cây tại các tỉnh Hà Nam, Thái Nguyên, TPHCM…

Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân cùng tham gia trồng cây tại Khu Tưởng niệm Hoàng đế Quang Trung ở TP Huế

Chương trình quỹ “1 triệu cây xanh cho Việt Nam” hoạt động nhằm trồng thêm nhiều cây xanh cho các thành phố, cải thiện môi trường sống cho người dân Việt Nam. Chương trình được mở rộng đến các khu dân cư, khu công cộng, các tuyến đường trung tâm, các trường học. Trong năm 2013, nhãn hàng nước giải khát Vfresh thuộc Vinamilk đóng góp cho quỹ “1 triệu cây xanh cho Việt Nam” với tổng số tiền tối thiểu 3 tỉ đồng.

Tiếp tục lâu dài

Theo ông Trần Phong, Giám đốc Trung tâm Đào tạo và Truyền thông Môi trường - Tổng cục Môi trường, đại diện ban điều hành chương trình quỹ “1 triệu cây xanh cho Việt Nam”, chương trình quỹ “1 triệu cây xanh cho Việt Nam” là hoạt động hợp tác nhằm hiện thực hóa chủ trương xã hội hóa công tác bảo vệ môi trường, đặc biệt là việc đẩy mạnh trồng, quản lý và bảo vệ cây xanh để cải thiện chất lượng môi trường, không khí tại các đô thị; vừa thực hiện chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước vừa hỗ trợ các địa phương đẩy mạnh công tác xã hội hóa trồng cây.

Đại diện cho đơn vị khởi xướng chương trình quỹ “1 triệu cây xanh cho Việt Nam”, bà Nguyễn Hữu Ngọc Trân, quyền Giám đốc điều hành marketing Vinamilk, cho biết cùng với những chương trình cộng đồng khác của Vinamilk như Quỹ Sữa vươn cao Việt Nam, Quỹ học bổng Vinamilk Ươm mầm tài năng trẻ Việt Nam, chương trình quỹ “1 triệu cây xanh cho Việt Nam” mong muốn được chung tay cùng với cộng đồng xã hội cải thiện môi trường sống xung quanh. Để phát triển mật độ cây xanh như mục tiêu đã đề ra, nhãn hàng nước giải khát Vfresh của Vinamilk sẽ thực hiện chương trình liên tục trong nhiều năm tới tại các tỉnh - thành trên cả nước theo đề xuất nhu cầu trồng cây của từng địa phương.

Vfresh là thương hiệu nước giải khát của Vinamilk bao gồm các sản phẩm trà nha đam, nước trái cây nguyên chất 100% và sữa đậu nành. Các sản phẩm Vfresh được chế biến hoàn toàn từ nguyên liệu tự nhiên, không chất bảo quản, tốt cho sức khỏe. Đến nay, sản phẩm đã được người tiêu dùng Việt Nam tín nhiệm và đang ngày càng phát triển.


 

Bài và ảnh: TUẤN THANH
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI