Ước mơ của chị Ngọc

Tin mới

30/12/2012 09:18

Vượt qua quãng đường hơn 200 km với gập ghềnh sỏi đá, trong cái nắng gay gắt giữa vùng đất đỏ, chúng tôi đến với gia đình anh Hà Văn Long - ngụ ấp Việt Quang, xã Lộc Quang, huyện Lộc Ninh - Bình Phước.

Anh Long và chị Ngọc nên duyên vợ chồng từ những mảnh đời khốn khó. Tổ ấm nhỏ bé ấy hạnh phúc hơn khi người con gái đầu lòng ra đời dù cuộc sống vẫn còn bấp bênh… Cách đây 9 năm, chị Ngọc mắc bệnh sỏi thận nhưng vì hoàn cảnh nên chỉ uống thuốc nam cầm cự qua ngày. Một năm gần đây, bệnh  trở nặng nên chị phải điều trị với phương pháp “thẩm phân phúc mạc” (lọc màng bụng cấp), rồi sau đó là chạy thận… Bệnh cũ chưa dứt thì mới đây, chị Ngọc phải chịu đựng thêm chứng u nang buồng trứng…
 
Gia đình anh Long trong căn nhà của mình

Anh Long dù bị viêm đa khớp cũng phải lao vào mưu sinh với ước mong có đủ tiền chữa bệnh cho vợ. Thế nhưng, với 60.000 đồng tiền công/ngày từ làm ruộng thì làm sao đủ cho cuộc sống, thêm vào đó là tiền đi lại và viện phí cho người vợ chạy thận hằng tháng. Vì vậy  số tiền 30 triệu đồng mà gia đình vay mượn trong suốt 9 năm vẫn chưa trả được. Thương cha mẹ vất vả, bé Hà Huyền Trân - con của anh chị - chỉ còn biết cố gắng học tập với mong ước lớn lên sẽ có việc làm ổn định để phụng dưỡng cha mẹ.

Căn nhà của họ đang sinh sống hiện xơ xác lắm: ngoài cái giường, chiếc tủ sắt đã hoen gỉ phần nhiều, vài ba cái chén cùng chiếc tivi cũ thì hầu như không còn thứ gì đáng giá hơn. Chị Ngọc ao ước: “Tôi mong có đủ tiền để chồng tôi được trị bệnh và lo cho con cái, sau đó là nuôi thêm gà, vịt để có thêm tiền trang trải cuộc sống…

Mọi sự sẻ chia xin gửi về: Anh Hà Văn Long - tổ 3, ấp Việt Quang, xã Lộc Quang, huyện Lộc Ninh - Bình Phước hoặc đơn vị sản xuất chương trình: Công ty CP Quảng cáo Nhất - 82 Nguyễn Phi Khanh, P. Tân Định, Q.1 - TPHCM. Thông tin về chương trình và tấm lòng vàng xin vui lòng truy cập: www.khatvongsong.uniad.com.vn.

Bài và ảnh: Nhật Khánh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI