Việt Nam vào tốp 5 quốc gia tăng trưởng cao kết nối toàn cầu

Tin mới

21/04/2013 07:32

Việt Nam được đánh giá cao trong 2 nghiên cứu về năng lực logistics và kết nối toàn cầu. Chỉ số Kết nối Toàn cầu GCI (Global Connectedness Index) do DHL thực hiện hằng năm.

Việt Nam được xếp hạng là 1 trong 5 quốc gia phát triển nhanh chóng về mức độ kết nối toàn cầu trong 6 năm vừa qua. Trong khi đó, báo cáo Năng lực hậu cần LPI (Logistics Performance Index) của Ngân hàng Thế giới (World Bank) công bố năm 2012 đánh giá Việt Nam nằm trong tốp 4 quốc gia dẫn đầu có dịch vụ logistics đạt hiệu quả cao tương ứng với GDP bình quân đầu người của quốc gia này (nhóm thu nhập thấp - trung bình).

Theo nghiên cứu của DHL, Việt Nam đứng thứ 31 trên tổng số 140 quốc gia được nghiên cứu  và được dự báo về sự nới rộng trong giao dịch thương mại với các đối tác và đa dạng hóa các ngành công nghiệp xuất khẩu. Từ một kỷ nguyên phụ thuộc vào dầu thô và các sản phẩm nông nghiệp, Việt Nam đã bước sang kỷ nguyên sản xuất hàng hóa, đặc biệt là may mặc và giày dép cũng như đang nhanh chóng phát triển mảng sản phẩm điện tử cho thị trường thế giới.

N.Anh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI