Vinamilk được FDA chứng nhận xuất hàng vào Mỹ

Tin mới

04/07/2013 23:30

Vinamilk vừa đưa vào hoạt động nhà máy sữa bột trẻ em hiện đại nhất châu Á

Công ty CP Sữa Việt Nam (Vinamilk) vừa được Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) chứng nhận được xuất hàng vào Mỹ. Cùng với việc đầu tư xây dựng 2 nhà máy “khổng lồ” sản xuất sữa bột và sữa nước tại Bình Dương, việc được cấp giấy phép thông hành này là nỗ lực của tập thể CBCNV Vinamilk. Hai nhà máy hiện đại này đã góp phần cạnh tranh sòng phẳng với các đối thủ nước ngoài.

Vinamilk sẵn sàng “đón” FDA   

Theo quy định của Mỹ về an toàn thực phẩm và chống khủng bố sinh học, các nhà sản xuất thực phẩm được người tiêu dùng tiêu thụ tại Mỹ cần phải đăng ký với FDA. Việc được FDA thẩm định và cấp số đăng ký là bước đầu cho phép doanh nghiệp có thể xuất hàng sang Mỹ. Sau khi đăng ký, Vinamilk có thể xuất hàng vào Mỹ bất cứ lúc nào, FDA có thể thanh tra đột xuất và ngẫu nhiên các cơ sở của Vinamilk, quá trình thanh tra của FDA vô cùng chặt chẽ với yêu cầu rất cao về an toàn thực phẩm. Việc Vinamilk tiến hành đăng ký với FDA chứng tỏ Vinamilk đã sẵn sàng cho việc thanh tra này.

Nhà máy Sữa bột trẻ em Việt Nam của Vinamilk hiện đại nhất châu Á

Vinamilk hiện có 12 nhà máy sản xuất trong nước, sản xuất nhiều mặt hàng từ sữa bột, sữa tươi, sữa chua, sữa đậu nành và nhiều loại thức uống khác. Ngoài ra, Vinamilk còn đầu tư một nhà máy sữa ở New Zealand và xuất khẩu sản phẩm đến 26 nước trên thế giới. Nhiều năm qua, Vinamilk đã tăng trưởng đều đặn cả về doanh thu và lợi nhuận.

2012 là năm khó khăn với hầu hết các công ty Việt Nam, doanh thu Vinamilk vẫn tăng 23%, đạt 27.300 tỉ đồng (khoảng 1,3 tỉ USD), trong đó kim ngạch xuất khẩu đạt gần 180 triệu USD, nộp ngân sách nhà nước gần 3.000 tỉ đồng. Tốc độ tăng trưởng bình quân trong 5 năm gần đây, từ năm 2007 đến 2012 là 30%. Tính riêng từ đầu năm 2013 đến nay, Vinamilk đã đạt kim ngạch xuất khẩu hơn 92 triệu USD, kế hoạch đến cuối năm 2013, Vinamilk sẽ đạt kim ngạch xuất khẩu khoảng hơn 230 triệu USD. Các mặt hàng Vinamilk xuất khẩu chính hiện nay là sữa bột, bột dinh dưỡng, sữa đặc, sữa tươi (các sản phẩm xuất khẩu với chính thương hiệu của Vinamilk).

Chất lượng quốc tế

Thành lập từ năm 1976, từ 2 nhà máy sữa quy mô nhỏ ban đầu là Nhà máy Sữa Thống Nhất và Nhà máy Sữa Trường Thọ, đến nay, Vinamilk đã có 12 nhà máy và là doanh nghiệp dẫn đầu ngành công nghiệp sữa Việt Nam.

Cuối tháng 4 vừa qua, Vinamilk đã khánh thành và đưa vào hoạt động Nhà máy Sữa bột trẻ em Việt Nam với tổng trị giá đầu tư 2.000 tỉ đồng (tương đương 100 triệu USD). Đây là một trong những nhà máy sữa bột hiện đại nhất khu vực châu Á, được Vinamilk đầu tư nhằm nâng tầm chất lượng dinh dưỡng quốc tế cho các sản phẩm sữa bột trẻ em của Vinamilk, tăng cường niềm tin với người tiêu dùng và góp phần nâng cao vị thế cho ngành công nghiệp sữa Việt Nam trên thị trường thế giới.

Nhà máy Sữa bột trẻ em Việt Nam được Vinamilk đầu tư xây dựng tại đại lộ Tự Do, Khu Công nghiệp VSIP 1, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương, diện tích 6 ha, trong đó diện tích xây dựng lên đến 35.000 m2  bằng 100% nguồn vốn tự có. Với tổng công suất 54.000 tấn sữa bột/năm, nhà máy sẽ đáp ứng nhu cầu sử dụng sữa đạt chuẩn quốc tế cho 700.000 trẻ em Việt Nam mỗi năm. Toàn bộ trang thiết bị, công nghệ tiên tiến của nhà máy được cung cấp bởi Tập đoàn GEA (CHLB Đức) theo mô hình nhà máy hiện đại nhất đang được ứng dụng trên thế giới. Sữa bột từ nhà máy trên không chỉ phục vụ thị trường trong nước mà còn xuất khẩu đi nhiều nước trên thế giới, trong đó có thị trường Mỹ.

Bài và ảnh: ĐỖ TUẤN
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI