Vinamilk gia nhập ACGA

Tin mới

04/01/2013 21:36

Vinamilk là doanh nghiệp Việt Nam đầu tiên tham gia Hiệp hội Quản trị Doanh nghiệp châu Á

Công ty CP Sữa Việt Nam - Vinamilk vừa chính thức tham gia Hiệp hội Quản trị Doanh nghiệp (DN) châu Á (ACGA). Đây cũng là một trong những điều kiện giúp Vinamilk phát triển và gia nhập tốp 50 nhà sản xuất sữa lớn nhất thế giới.
Nhà máy sản xuất sữa hiện đại của Vinamilk. Ảnh: QUỲNH TRANG

Nền tảng vững chắc

ACGA được thành lập tại Hồng Kông vào tháng 10-1999, là một hiệp hội độc lập, phi lợi nhuận, có 94 thành viên (56 thành viên ở châu Á - Thái Bình Dương; 38 thành viên ở châu Âu và Bắc Mỹ). Thành viên hiệp hội bao gồm các tổ chức tài chính đầu tư toàn cầu, các công ty niêm yết hàng đầu châu Á, công ty luật và kế toán, các hiệp hội nghề và các trường đại học.

ACGA được thành lập từ một niềm tin với tính minh bạch, có trách nhiệm là không thể thiếu cho sự phát triển dài hạn và tính cạnh tranh của các công ty châu Á và các nền kinh tế. ACGA có nhiệm vụ thực hiện việc quản trị DN hiệu quả cao trong khu vực châu Á; là nhà cung cấp các thông tin, phân tích chuyên môn về lĩnh vực quản trị DN ở châu Á và là một trung tâm nguồn về thực hành tốt quản trị DN cho khu vực.  ACGA thúc đẩy sự đối thoại xây dựng giữa các nhóm chính yếu như nhà đầu tư tổ chức, các công ty, trung gian và các đơn vị quản lý; cung cấp tư vấn độc lập đối với các vấn đề quản lý cho các chính phủ và nhà quản lý; tổ chức các hoạt động mang tính giáo dục nhằm hỗ trợ các công ty và các nhà đầu tư thực hiện quản trị DN hiệu quả nhất…

Nâng tầm quản trị quốc tế

Các công ty khi trở thành thành viên của ACGA sẽ là một phần của một mạng lưới đang được mở rộng trong khu vực, đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế tương lai của châu Á. Thành viên của ACGA được phép tương tác và chia sẻ thông tin với các tổ chức kinh doanh, các cá nhân có liên quan đến quản trị DN châu Á. ACGA thường xuyên cập nhật cho các thành viên về những phát triển mới trong lĩnh vực quản trị DN ở châu Á và cung cấp các bài bình luận độc lập về những chính sách và môi trường pháp lý. Trong năm 2012, ACGA phát triển thêm một hoạt động mới là “Thảo luận nhóm DN ACGA”.

ACGA đánh giá cao sự gia nhập hiệp hội của Vinamilk và cho rằng đây là một bước tiến phát triển của DN Việt Nam. Việc Vinamilk trở thành DN Việt Nam đầu tiên tham gia ACGA sẽ giúp Vinamilk nâng tầm quản trị quốc tế, đồng thời thúc đẩy sự tăng trưởng và phát triển của Vinamilk trong khu vực và trên thế giới.

Đã xuất khẩu sang 23 nước

Sản phẩm của Vinamilk hiện đã được xuất khẩu sang 23 quốc gia, trong đó có Mỹ, Úc, Canada, Nga, Nhật Bản, Thái Lan, Hàn Quốc, Thổ Nhĩ Kỳ, Sri Lanka, Philippines và các nước khu vực Trung Đông…Năm 2012, Vinamilk ước đạt doanh số 26.500 tỉ đồng, tiêu thụ trên 4 tỉ sản phẩm sữa các loại, nộp ngân sách Nhà nước khoảng 3.000 tỉ đồng.

LONG GIANG
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI