VISSAN chung tay thực hiện chương trình “Vì Trường Sa thân yêu”

Tin mới

13/09/2013 08:49

Sáng 10-9, Công ty TNHH MTV Việt Nam Kỹ nghệ Súc sản VISSAN, trực thuộc Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn TNHH MTV SATRA, đã tổ chức sơ kết hoạt động sản xuất - kinh doanh 8 tháng đầu năm, đồng thời nhiệt liệt hưởng ứng chương trình “Vì Trường Sa thân yêu” do SATRA phát động.

Chung tay “Vì Trường Sa thân yêu”

Trong không khí long trọng của buổi lễ, Tổng Giám đốc VISSAN, ông Văn Đức Mười, đã có những giây phút chia sẻ với CBCNV công ty về việc thực hiện ngày hưởng ứng chương trình “SATRA - VISSAN vì Trường Sa thân yêu”. Bài phát biểu ngắn gọn, súc tích nhưng đong đầy những tình cảm đáng quý, vừa thay lời cảm ơn của toàn thể CBCNV VISSAN đối với chương trình mang ý nghĩa cao đẹp của SATRA vừa như một lời gửi gắm, tri ân sâu sắc dành tặng các chiến sĩ, đồng bào tuyến đầu Tổ quốc. Ngay sau đó, ông Mười đã vận động Đảng ủy, Ban Tổng Giám đốc, lãnh đạo các đơn vị, BCH Công đoàn cơ sở, BCH Đoàn Thanh niên cũng như toàn thể CBCNV VISSAN nhắn tin ủng hộ cho quỹ “Vì Trường Sa thân yêu - Vì tuyến đầu Tổ quốc”. Không khí toàn hội trường trở nên sôi nổi bởi lời phát biểu, khích lệ hào sảng của Tổng Giám đốc - như một người truyền lửa tài hoa, tiếp thêm nhiệt huyết, truyền thêm yêu thương của chính ông dành cho Trường Sa - đến với mỗi cá nhân CBCNV VISSAN. Chương trình diễn ra thành công tốt đẹp khi mỗi CBCNV  tại hội trường đều rút điện thoại, nhắn cú pháp, đếm ngược 3 tiếng và đồng thanh một chữ “Gửi”.Bên cạnh đó, cũng trong khuôn khổ chương trình, VISSAN đã đóng góp 200 triệu đồng vào quỹ “SATRA vì biển đảo quê hương”, trong đó có 5 máy định vị tầm xa cho ngư dân 2 tỉnh Bình Định và Quảng Ngãi (mỗi máy 28.000.000 đồng); kêu gọi thực hiện “Sản xuất vì Trường Sa thân yêu” để ủng hộ quỹ “SATRA vì biển đảo quê hương” với tổng trị giá khoảng 100 triệu đồng; ủng hộ quỹ học bổng “Vì con em chiến sĩ Trường Sa” 20 triệu đồng và 20 triệu đồng đóng góp vào Quỹ Học bổng Vừ A Dính với mục đích xây dựng trường học tại đảo Sinh Tồn ở Trường Sa.

Như lời tâm sự của ông Văn Đức Mười, không quan trọng số lượng tin nhắn hay những khoản đóng góp, mấu chốt là mỗi cá nhân chúng ta đã chung tay góp sức san sẻ trách nhiệm, vun dưỡng yêu thương, thiêng liêng gửi đến các chiến sĩ, ngư dân nơi biển đảo xa xôi hai tiếng “đồng bào”.

Nỗ lực vượt khó thành công

Không chỉ là một trong những lá cờ đi tiên phong trong các hoạt động xã hội với 613 triệu đồng dành tặng công tác từ thiện và đền ơn đáp nghĩa, qua 8 tháng đầu năm, mặc dù nền kinh tế còn nhiều khó khăn nhưng hiệu quả kinh doanh của VISSAN đã có những nét khởi sắc đáng kể, xứng tầm một thương hiệu hàng đầu về lĩnh vực chế biến - kinh doanh các mặt hàng súc sản. Theo đó, tổng doanh thu VISSAN thực hiện đạt 3.000 tỉ đồng, đạt 66% kế hoạch và tăng 2% so cùng kỳ. Với tinh thần chủ động, nhạy bén trong chiến lược điều hành sản xuất - kinh doanh của Ban Tổng Giám đốc về việc thực hiện các chương trình kích cầu mua sắm khiến hiệu quả kinh doanh trước thuế của công ty lên đến 94 tỉ đồng, đạt 70% kế hoạch và tăng 7% so cùng kỳ. Tính đến thời điểm này, đây quả là dấu son đáng mừng trong quá trình thực hiện chỉ tiêu của VISSAN. Chưa dừng ở đó, VISSAN tiếp tục vững tiến khi thực hiện khoản nộp ngân sách 192 tỉ đồng, đạt 75% kế hoạch và tăng 52% so cùng kỳ, nâng mức thu nhập bình quân trên mỗi lao động lên 9,1 triệu đồng/tháng, tăng 7% so cùng kỳ.

Phát biểu tại lễ sơ kết, ông Trần Tấn An, Phó Tổng Giám đốc công ty, cho biết: trong 4 tháng cuối năm, các chiến lược kinh doanh được VISSAN chú trọng phát triển bao gồm đẩy mạnh công tác nghiên cứu và tăng cường cải tiến chất lượng sản phẩm, đặc biệt triển khai tốt phương án giết mổ - kinh doanh bò Úc sạch và an toàn - sản phẩm mới ra mắt thị trường của VISSAN; tiếp tục thực hiện nhiều chuyến bán hàng lưu động đưa sản phẩm VISSAN đến tận tay người tiêu dùng tại các vùng sâu, vùng xa đồng thời thực hiện tốt công tác xây dựng, quảng bá và tiếp thị thương hiệu. Song song đó, cũng theo ông An, những tháng cuối năm sẽ là giai đoạn nước rút đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án di dời VISSAN, khẩn trương hoàn chỉnh, triển khai phương án tạo nguồn nguyên liệu và tiếp tục thực hiện, phát huy tính sáng tạo trong việc tiết kiệm tối đa chi phí sản xuất, nâng cao năng suất lao động, giảm giá thành tăng sức cạnh tranh của sản phẩm.

Trong tình hình kinh tế - xã hội vẫn còn nhiều biến động, Ban Tổng Giám đốc sẽ chỉ đạo tập trung, quyết liệt cùng toàn thể CBCNV VISSAN nỗ lực phấn đầu bằng mọi nguồn lực hiện có, với các biện pháp cụ thể, khả thi để hoàn thành tốt kế hoạch 2013, đồng thời làm tiền đề phấn đấu khôi phục đà tăng trưởng cao trong năm 2014.


THANH THỦY
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI