Người hậu cần đắc lực

Mở đầu buổi làm việc, bà Nguyễn Thị Hồng đánh giá cao tinh thần phục vụ của tập thể CBCNV Vissan trong giai đoạn cao điểm Tết. Điều này càng tỏ rõ năng lực chuyên môn của đơn vị hàng đầu cả nước trong lĩnh vực thực phẩm. Ấn tượng nhất là Vissan đã thể hiện vai trò của một doanh nghiệp Nhà nước, người hậu cần đắc lực, gương mẫu đầu tàu trong việc giảm giá sâu, tạo cơ hội cho những người nghèo có điều kiện mua sắm tết.

Báo cáo với đoàn đại biểu về tình hình phục vụ Tết Nguyên đán Quý Tỵ 2013, ông Trần Tấn An, Phó Tổng giám đốc Vissan, cho biết: Do ảnh hưởng của suy thoái kinh tế, tình hình tiêu thụ trên thị trường TPHCM vào dịp Tết năm nay cũng có nhiều thay đổi khác biệt so với các năm trước. Sức tiêu thụ thực phẩm có xu hướng chựng lại. Mãi lực mua sắm Tết  trước ngày 23 tháng chạp âm lịch có vẻ yên ắng hơn so với những năm trước, giảm khoảng 20%. Đặc biệt, xu hướng tiêu dùng của người dân đã thay đổi so với trước. Đa số người dân biết chọn kênh phân phối siêu thị, cửa hàng tiện ích… thay vì mua sắm tại các chợ truyền thống như trước. Điều này đã khiến sức mua tại các chợ truyền thống giảm sút nhiều so với cùng kỳ, góp phần hạn chế diễn biến tăng giá như thường lệ trong dịp lễ Tết.
 
Lãnh đạo TP khen ngợi kết quả phục vụ Tết của Công ty Vissan
Ông Trần Tấn An, Phó Tổng Giám đốc Công ty Vissan báo cáo kết quả phục vụ Tết


Với nhiều kinh nghiệm qua các năm tham gia bình ổn thị trường và phục vụ Tết nên Vissan đã triển khai nhiều kế hoạch chi tiết trong việc vận chuyển hàng hóa đến tất cả các kênh phân phối, không để xảy ra tình trạng thiếu hàng cục bộ do tắc nghẽn giao thông.

Nhờ sự quan tâm và hỗ trợ kịp thời của UBND TPHCM, các sở ban, ngành, Tổng công ty Thương mại Sài Gòn (SATRA GROUP) cũng như sự chuẩn bị chu đáo của Hội đồng Thành viên, Ban Tổng giám đốc Vissan trong quá trình thu mua nguyên liệu, tổ chức sản xuất, kinh doanh phân phối… đã giúp Vissan bảo đảm tốt mọi kế hoạch phục vụ Tết. Bên cạnh đó phải kể đến sự hỗ trợ vốn vay không lãi suất của chương trình bình ổn giá.

Kết quả phục vụ cao điểm Tết Nguyên đán Quý Tỵ 2013, Vissan đạt doanh thu 655 tỉ đồng; tăng 3% so với cùng kỳ năm ngoái. Lượng thịt heo các loại đưa ra thị trường: 4.175 tấn, tăng 7% so với chỉ tiêu bình ổn được giao, tăng 30% so với cùng kỳ năm ngoái. Đặc biệt, trong 5 ngày cao điểm phục vụ Tết, Vissan đã đưa ra thị trường 626 tấn, tăng 8% so với cùng kỳ. Riêng 2 ngày  28 và 29 Tết, để phục vụ những người mua sắm tết muộn, Vissan tiếp tục giảm giá thêm 10%  so với giá bình ổn cho mặt hàng thịt heo tươi sống tại hệ thống siêu thị, cửa hàng giới thiệu sản phẩm của công ty với tổng trị giá lên đến 5 tỉ đồng đã khiến lượng thịt tiêu thụ tăng 15% so với cùng kỳ. Thực phẩm chế biến: 3.345 tấn;  tăng 14% so với cùng kỳ. Trứng gia cầm: 1,3 triệu quả, đạt 99%  chỉ tiêu bình ổn được giao.

Vissan sẽ mở rộng thị trường
 
Phát biểu chỉ đạo, ông Lê Thanh Hải hoan nghênh lãnh đạo Vissan đã nỗ lực xuất sắc để hoàn thành nhiệm vụ bình ổn giá thị trường, phục vụ tốt nhu cầu tiêu dùng thực phẩm thiết yếu trong dịp Tết của người dân TP. Ông nhắc lại, cách đây rất lâu, từ những ngày đất nước còn khó khăn, lúc lãnh đạo TP phải chật vật lo từ hạt  gạo, chất đốt cho nhân dân thì Vissan đã là đơn vị nòng cốt trong việc  chăm lo từng bữa ăn cho mọi gia đình. Sau hơn 40 năm hình thành và phát triển, ngày nay  Vissan đã xây dựng một thương hiệu lớn mạnh, không chỉ tại TPHCM mà trên cả nước. Vissan cũng đã từng bước đa dạng sản phẩm, chiếm thị phần lớn trong cả nước; xứng đáng là đơn vị đứng đầu trong ngành thực phẩm.

Phát huy những thành quả đạt được, Bí thư Thành ủy TPHCM Lê Thanh Hải đề nghị: Để phát triển bền vững hơn nữa, Vissan phải đặc biệt chú trọng đến chất lượng sản phẩm; nên kết nối với các địa phương để tạo nguồn nguyên liệu ổn định, bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm.  Không chỉ dừng lại ở thị trường nội địa mà Vissan phải mở rộng thị trường, sớm hội nhập vào thị trường Đông Nam Á, quốc tế. Điều quan trọng nhất là SATRA nên  hỗ trợ Vissan  đẩy mạnh đầu tư vào lãnh vực khoa học kỹ thuật trong sản xuất và quan tâm thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao về làm việc tại Vissan để công ty có thể vươn xa và phát triển.

Tiếp thu và cám ơn những ý kiến chỉ đạo sâu sắc, chân tình của lãnh đạo TP, bà Lê Minh Trang, Tổng Giám đốc SATRA, Chủ tịch Hội đồng Thành viên Công ty Vissan, bày tỏ quyết tâm sẽ sát cánh cùng ban tổng giám đốc Vissan để tạo nên những đột phá mới cho công ty trong thời gian tới; xứng đáng với lòng tin yêu của lãnh đạo và nhân dân TPHCM cũng như cả nước.

Xuân Hòa