VWS có thể sớm phát điện

Tin mới

21/07/2013 22:13

Cuối tuần qua, bà Phan Thị Mỹ Linh , Thứ trưởng Bộ Xây dựng và đoàn công tác đã có buổi làm việc với Công ty TNHH Xử lý chất thải rắn Việt Nam (VWS) tại Khu Liên hợp xử lý chất thải rắn Đa Phước (huyện Bình Chánh, TP HCM) nhân chuyến đi khảo sát thực tế việc quy hoạch và công nghệ xử lý chất thải của các tỉnh, thành phía Nam.

Hiện các địa phương đang  sử dụng nhiều công nghệ khác nhau để xử lý chất thải, tùy theo năng lực của từng đơn vị,  điều kiện kinh tế và tình hình thực tế  để áp dụng công nghệ xử lý phù hợp. Qua chuyến đi thực tế này, Thứ trưởng Phan Thị Mỹ Linh cho biết Bộ Xây dựng sẽ đưa ra tiêu chuẩn để giúp cho các địa phương dựa vào đó chọn lựa công nghệ xử lý chất thải phù hợp.
Bà Phan Thị Mỹ Linh, Thứ trưởng Bộ Xây dựng, xem mẫu nước từ Nhà máy Xử lý nước rỉ rác tại VWS
 
Bà cũng đánh giá cao về Khu Liên hợp xử lý chất thải rắn Đa Phước, nơi đang xử lý 3.000 tấn rác cho TP HCM và một số địa phương của Long An. VWS biết tích hợp các công nghệ tiên tiến để xử lý chất thải rất đặc thù Việt Nam - chất thải không được phân loại tại nguồn như các nước tiên tiến. Hiện Khu Liên hợp xử lý chất thải rắn Đa Phước có khả năng xử lý 10.000 tấn rác/ngày nhưng  TP HCM chỉ giao cho Đa Phước xử lý  3.000 tấn rác/ngày.
 
Vì vậy, cần khai thác hết công suất của khu này.  Tại buổi làm việc, bà cũng đặt vấn đề với ông David Dương, chủ đầu tư của dự án Đa Phước, tìm cách giảm giá thành xử lý chất thải để người dân đỡ gánh nặng chi phí. Ông David Dương cho biết nếu Khu Liên hợp xử lý chất thải rắn Đa Phước được nhận thêm rác để xử lý, đủ cho việc lấy khí gas để phát điện vào năm 2014 và một phần sản xuất phân compost, tái chế… thì chắc chắn giá thành xử lý rác sẽ hạ.
Tin-ảnh: H.Thúy
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI