xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Xà lách cá ngừ

 

Nhân dịp 8-3, chuyên gia ẩm thực Đỗ Quang Long mời “quý ông” vào bếp thực hiện một món ăn đơn giản, dễ làm lại bảo đảm dinh dưỡng, tạo cơ hội cho “quý ông” tranh thủ “góp vui” với những người phụ nữ trong gia đình hoặc các chị, các em phụ nữ trong cơ quan, thậm chí với “một nửa” của mình.  

imgChuyên gia ẩm thực Đỗ Quang Long hiện là bếp trưởng khách sạn Đệ Nhất (18 Hoàng Việt, Q. Tân Bình - TPHCM), đang giảng dạy tại Trường Trung học Nghiệp vụ Du lịch và Khách sạn TPHCM, đã từng đoạt nhiều huy chương vàng tại các hội thi nấu ăn toàn quốc, từng tham gia biểu diễn ẩm thực tại một số nước trên thế giới, đã vinh dự nhận Huân chương Lao động hạng 3 năm 2006, Giải thưởng Tôn Đức Thắng năm 2007.

- Nguyên liệu: (chuẩn bị cho 4 người)

- Xà lách Đà Lạt hoặc xà lách tổng hợp nhiều màu như trắng, tím, xanh...: 400 g

- Cá ngừ xốt dầu Vissan: 1 hộp 170 g

- Cà chua: 2 trái hoặc cà chua bi (tùy thích)

- Dưa leo: 1 trái

- Đậu que Pháp: 100 g

- Khoai tây: 1 củ

- Bắp non: 100 g

- Hành tím: 4 củ

- Nước mắm: 1 muỗng

- Giấm: 4 muỗng canh

- Đường: 1 muỗng canh

- Muối: 1/4 muỗng canh

- Tiêu: 1/3 muỗng cà phê

- Chế biến:

Xà lách, cà chua, dưa leo rửa sạch, cắt đoạn vừa ăn. Khoai tây, bắp non, đậu que luộc chín, cắt đoạn vừa ăn. Sau đó xếp lên dĩa, xà lách ở dưới, cà chua viền xung quanh, dưa leo, khoai tây, bắp non đặt xen kẽ phía trên tạo màu sắc hài hòa, đẹp mắt. Hành tím bào mỏng. Trộn giấm, đường, muối, nước mắm, tiêu, hành tím cho vừa ăn. Lấy dầu từ hộp cá ngừ trộn lẫn vào hỗn hợp trên, chế lên dĩa rau. Đánh tơi cá ngừ rồi xếp lên trên mặt dĩa rau.

Xà lách cá ngừ

Chuyên gia ẩm thực Đỗ Quang Long hiện là bếp trưởng khách sạn Đệ Nhất (18 Hoàng Việt, Q. Tân Bình - TPHCM), đang giảng dạy tại Trường Trung học Nghiệp vụ Du lịch và Khách sạn TPHCM, đã từng đoạt nhiều huy chương vàng tại các hội thi nấu ăn toàn quốc, từng tham gia biểu diễn ẩm thực tại một số nước trên thế giới, đã vinh dự nhận Huân chương Lao động hạng 3 năm 2006, Giải thưởng Tôn Đức Thắng năm 2007.

Nhân dịp 8-3, chuyên gia ẩm thực Đỗ Quang Long mời “quý ông” vào bếp thực hiện một món ăn đơn giản, dễ làm lại bảo đảm dinh dưỡng, tạo cơ hội cho “quý ông” tranh thủ “góp vui” với những người phụ nữ trong gia đình hoặc các chị, các em phụ nữ trong cơ quan, thậm chí với “một nửa” của mình.

- Nguyên liệu: (chuẩn bị cho 4 người)

- Xà lách Đà Lạt hoặc xà lách tổng hợp nhiều màu như trắng, tím, xanh...: 400 g

- Cá ngừ xốt dầu Vissan: 1 hộp 170 g

- Cà chua: 2 trái hoặc cà chua bi (tùy thích)

- Dưa leo: 1 trái

- Đậu que Pháp: 100 g

- Khoai tây: 1 củ

- Bắp non: 100 g

- Hành tím: 4 củ

- Nước mắm: 1 muỗng

- Giấm: 4 muỗng canh

- Đường: 1 muỗng canh

- Muối: 1/4 muỗng canh

- Tiêu: 1/3 muỗng cà phê

- Chế biến:

Xà lách, cà chua, dưa leo rửa sạch, cắt đoạn vừa ăn. Khoai tây, bắp non, đậu que luộc chín, cắt đoạn vừa ăn. Sau đó xếp lên dĩa, xà lách ở dưới, cà chua viền xung quanh, dưa leo, khoai tây, bắp non đặt xen kẽ phía trên tạo màu sắc hài hòa, đẹp mắt. Hành tím bào mỏng. Trộn giấm, đường, muối, nước mắm, tiêu, hành tím cho vừa ăn. Lấy dầu từ hộp cá ngừ trộn lẫn vào hỗn hợp trên, chế lên dĩa rau. Đánh tơi cá ngừ rồi xếp lên trên mặt dĩa rau.

Công ty Vissan hân hạnh tài trợ chuyên mục này

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo