Xu hướng và cơ hội cho các cảng biển Đông Nam Á

Tin mới

15/07/2013 17:11

Accenture, công ty cung cấp dịch vụ công nghệ và tư vấn quản trị toàn cầu, đã xác định các xu hướng và cơ hội đang nổi lên nhằm giúp các nhà khai thác cảng cải tiến và tổ chức lại việc kinh doanh, tạo ra những doanh nghiệp chi phí thấp có thể đem lại nhiều danh mục sản phẩm và dịch vụ hấp dẫn hơn cho các tuyến vận tải biển.

Cụ thể, các nhà khai thác cảng cần trở thành những doanh nghiệp đặt khách hàng làm trọng tâm nhiều hơn nữa, hợp lý hóa hoạt động và cung cấp dịch vụ được cá nhân hóa cao hơn nhằm tăng độ trung thành của khách hàng. Tự động hóa để năng suất có thể được tăng thêm 30%. Trong điều kiện kinh tế bất ổn, các nhà khai thác bến cảng phải tạo ra những thương vụ nhanh nhạy và hợp lý hóa, giảm thiểu thời gian để tối đa lợi nhuận, chuẩn hóa các quy trình và cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin.

Accenture cũng chỉ ra một số thách thức cản trở sự phát triển của ngành công nghiệp cảng ở Việt Nam. Đó là tắc nghẽn giao thông, phân phối tải trọng không đồng đều giữa các bến cảng trên cả nước, thiếu hiệu quả, hợp tác kém. Những yếu tố này dẫn đến chi phí cao hơn và năng suất thấp hơn. Trong năm 2012, các bến cảng Việt Nam chỉ hoạt động khoảng 20%-30% công suất. Một container 40 foot gửi từ Hồng Kông đến Los Angeles có chi phí thấp hơn 28% so với một container gửi từ TP HCM.

N.Minh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI