Áo lót thông minh phát hiện ung thư

Tin mới

13/10/2012 16:11

(NLĐO) – Một loại áo ngực thông minh có khả năng phát hiện và cảnh báo sớm căn bệnh ung thư chính xác đến trên 90% vừa được thử nghiệm thành công ở Mỹ.

Áo lót BSE của First Warning Systems

 
Trước đây, chúng ta đã từng biết đến công dụng của những chiếc áo lót để làm tăng vẻ quyến rũ ở người phụ nữ, hay hơn nữa là có khả năng đo nhịp tim. Mới đây, hãng First Warning Systems của Mỹ đã đưa ra một dòng áo lót vô cùng mới với công dụng như “một chiếc máy phát hiện ung thư” mang tên BSE.
 
BSE được trang bị công nghệ cảm biến tích hợp, điều này giúp cho “chiếc áo” có khả năng phát hiện những biến động nhỏ nhất về nhiệt độ trên bề mặt mà nó tiếp xúc. Những biến động về nhiệt độ do bộ phận cảm biến nhận được sẽ cho phép phát hiện ra sự phát triển của những mạch máu bất thường cung cấp máu cho các tế bào ung thư.
 
BSE được trang bị công nghệ cảm biến tích hợp

First Warning Systems cho biết những mạch máu này có một nhiệt độ khác biệt cho nên sẽ cho phép phát hiện các tế bào ung thư trước cả khi khối u thành hình và có thể nhìn thấy được.

Hãng này khẳng định qua thử nghiệm cho thấy BSE có khả năng phát hiện tế bào ung thư chính xác hơn nhiều so với phương pháp chụp X-quang truyền thống. Thử nghiệm lâm sàng đã được thực hiện với 650 người ở mọi lứa tuổi tham gia với tỉ lệ chính xác lên tới trên 90%. Dữ liệu thu được từ cảm biến sẽ được chuyển vào máy tính hoặc thiết bị di động để phân tích.
 
Dữ liệu thu được từ cảm biến sẽ được chuyển vào máy tính để phân tích

Mỹ đã cấp bằng sáng chế cho sản phẩm BSE của First Warning Systems. Dự kiến vào đầu năm tới sản phẩm này sẽ được thương mại hóa. Hiện tại giá của BSE chưa được công bố.
Linh San (Theo Discovery)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI