Bảo vệ bờ biển bằng geo-composite

Tin mới

06/01/2011 00:22

(NLĐ) - TS Trương Thành Công, Giám đốc Sở Khoa học - Công nghệ tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và ông Jean Cotnic, Giám đốc kỹ thuật Công ty Espace Pur vừa hoàn thành đề tài nghiên cứu bảo vệ bờ biển bằng vật liệu geo-composite.

Các tác giả đã không sử dụng kết cấu bê tông cốt thép cứng theo công nghệ cũ mà dùng công nghệ mới với các túi có vỏ bằng vật liệu geo-composite bên trong nhồi đầy cát, tạo hình dạng con lươn có chiều dài 50 m được đặt vuông góc hoặc song song với đường bờ biển, tùy theo từng khu vực để giải quyết vấn đề xói lở và xâm thực bờ biển, đáp ứng yêu cầu bảo vệ vùng ven bờ của địa phương.
 
Kết cấu này cho phép sóng, trầm tích và cát vượt qua nhưng giữ lại một lượng cát trong dịch chuyển ven bờ. Công nghệ này không gây biến động bất thường, không làm xói lở ở các khu vực khác thuộc hạ lưu và chân công trình. Nhờ có các đụn cát được tái tạo, địa phương có thể trồng được cây xanh phía sau công trình. Công nghệ này có thời gian thi công nhanh, giá thành bằng 1/2 so với các công nghệ cũ và không làm mất diện tích bãi tắm.
K. Hoa
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI