Bí mật giúp đàn ông tránh xa gái đẹp

Tin mới

15/11/2012 12:16

(NLĐO) - Oxytocin không chỉ là hormone giúp tình yêu thăng hoa mà theo một nghiên cứu trên Tạp chí Thần kinh học (The Journal of Neuroscience), nó còn có khả năng khiến nam giới tránh xa ma lực của những phụ nữ hấp dẫn.

Các nhà khoa học thuộc Đại học Bonn (Đức) đã tuyển một nhóm nam giới đã kết hôn hoặc đang yêu để thực hiện thử nghiệm tác động của oxytocin đối với cảm nhận của họ về phụ nữ.

Các tình nguyện viên đã xịt một liều oxytocin vào mũi trước khi nhìn thấy một cô gái hấp dẫn. Sau đó, cô gái di chuyển liên tục để thay đổi khoảng cách với nhóm nam giới. Cuối cùng, các chuyên gia yêu cầu tình nguyện viên đánh giá cảm xúc của họ theo một thang điểm trên giấy.

Nhóm nghiên cứu nhận thấy khoảng cách với cô gái càng xa thì nhóm đàn ông càng cảm thấy dễ chịu. Những người đã kết hôn luôn giữ cự li tối thiểu 10 cm so với cô gái. Khi cô gái tới gần để đặt vài câu hỏi, cảm giác không thoải mái của nhóm đàn ông đã kết hôn tăng lên.

Giáo sư Rene Hurlemann - một thành viên trong nhóm nghiên cứu - nói: “Do oxytocin có khả năng làm tăng mức độ tin tưởng nên chúng tôi đoán những nam giới đã xịt oxytocin sẽ cho phép cô gái tới sát họ nhưng điều ngược lại đã xảy ra”.

Khi các chuyên gia yêu cầu nhóm nam giới độc thân xịt oxytocin vào mũi và nhóm nam giới đã kết hôn xịt giả dược (thuốc giống như thật nhưng không có tác dụng dược lý). Kết quả cho thấy lúc cô gái đẹp tiến lại gần, các tình nguyện viên trong cả hai nhóm đều cảm thấy thoải mái. Như vậy, oxytocin không có ảnh hưởng đối với đàn ông còn độc thân.

Một nghiên cứu trước đây chứng minh rằng oxytocin là chất rất quan trọng trong việc duy trì sự chung thủy ở động vật. Với nghiên cứu này, chúng tôi cung cấp bằng chứng đầu tiên về việc oxytocin có thể đóng vai trò tương tự đối với con người”.

Các nhà khoa học cho biết trong tương lai, cần có thêm nhiều nghiên cứu khác để xác định làm thế nào oxytocin có thể khiến con người trở nên chung thủy hơn.
H.Trang (Theo Livescience/ ABCNews)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI