Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP E-paper

Bộ giảm xóc tái tạo năng lượng

Ng.Vân (Theo Physorg)

Một thiết bị giảm xóc trong xe hơi có thể thu hồi rung động của xe để biến thành dòng điện, giúp tiết kiệm năng lượng vừa được các kỹ sư cơ khí của Trường ĐH bang New York, Hoa Kỳ sáng chế.

Bộ giảm xóc gồm hai bộ phận: một ống nhỏ trượt bên trong một ống rỗng lớn hơn. Ống lớn làm bằng những cuộn dây đồng quấn quanh một ống nhựa delrin, còn ống nhỏ làm bằng những vòng nam châm đặt cách nhau bởi những miếng đệm tròn có thể cho từ trường lọt qua. Khi được đặt trong hệ thống giảm xóc của xe, rung động làm cho ống lớn di chuyển kéo theo ống nhỏ bên trong. Khi các cuộn dây đồng di chuyển trong từ trường sẽ tạo ra một hiệu điện thế. Từ đó, dòng điện được sinh ra có thể được sử dụng để sạc pin cho các thiết bị của xe.


Với cơ chế này, bộ giảm xóc tái tạo năng lượng có thể tạo ra dòng điện liên tục, giảm tiêu thụ nhiên liệu từ 2%-10%, đồng thời giảm bớt ô nhiễm môi trường.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo