TRƯỜNG ĐH BÁCH KHOA TPHCM

Chuyển giao công nghệ đạt 69 tỉ đồng

Tin mới

22/10/2009 00:06

(NLĐ) – Ngày 21-10, Trường ĐH Bách khoa TPHCM (ĐH Quốc gia TPHCM) đã khai mạc hội nghị khoa học và công nghệ lần thứ 11. Hội nghị đã quy tụ nhiều nhà nghiên cứu trong nước và nước ngoài như Hàn Quốc, Nhật Bản, Ấn Độ, Úc, Pháp, Hoa Kỳ... với 799 báo cáo khoa học.

Nội dung các báo cáo tập trung vào các lĩnh vực như cơ điện tử, kỹ thuật tính toán, công nghệ sản xuất nhiên liệu sinh học... Tại hội nghị còn có khu vực triển lãm, trưng bày các kết quả nghiên cứu khoa học của các cá nhân, doanh nghiệp, đơn vị nghiên cứu khoa học trong giai đoạn 2007-2009.


Một gian hàng triển lãm tại hội nghị

Theo PGS-TS Phan Đình Tuấn, phó hiệu trưởng nhà trường, trong những năm gần đây, các đề tài, dự án sản xuất thử nghiệm của trường đã có sự tăng vọt về mặt số lượng. Đặc biệt, doanh thu từ nghiên cứu và chuyển giao công nghệ của trường trong năm 2008 đạt 69 tỉ đồng. Sắp tới, chiến lược phát triển của trường là chuẩn hóa quy trình quản lý đề tài, dự án theo hướng tinh giảm thủ tục hành chính, đăng ký bản quyền sản phẩm trước khi chuyển giao công nghệ...

Tin-ảnh: Th.Lê
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI