Đồng hồ thông minh của Samsung

Tin mới

17/08/2013 23:19

Hôm 17-8, Bloomberg đưa tin Samsung đang chuẩn bị để tung ra một sản phẩm smartphone dưới dạng đồng hồ thông minh smartwatch vào ngày 4-9 tới, 2 ngày trước Hội nghị Sản phẩm công nghệ tiêu dùng IFA tại Berlin. Nguồn tin cho biết thiết bị vận hành Android này có thể mang tên Galaxy Gear, có khả năng truy cập mạng internet, duyệt email và gọi điện thoại.

Như vậy Galaxy Gear sẽ là sản phẩm trọng tâm của Samsung trong cuộc cạnh tranh các thiết bị đồng hồ thông minh, một phân loại sản phẩm đeo trên người được xem sẽ là một thị trường mới đầy tiềm năng. Samsung sẽ phải cạnh tranh với sản phẩm smartwatch được đồn đoán sắp ra mắt từ Apple. Có tin smartwatch của Apple sẽ được trang bị loại màn hình có khả năng uốn cong được, một lợi thế có thể rất lợi hại khi cạnh tranh.

Những tên tuổi lớn nhất của ngành công nghệ cũng đã lăm le nhảy vào thị trường này, trong đó có cả Sony, Microsoft lẫn Google. Các nhà phân tích dự đoán thị trường smartwatch sẽ có thể mang lại 60 tỉ USD lợi nhuận chỉ trong năm nay. Tuy nhiên, các nhà phân tích không biết chắc chắn liệu smartwatch có thể trở thành thể loại sản phẩm chính trong phân khúc sản phẩm công nghệ đeo trên người khi mà Google cũng đang chuẩn bị hoàn tất phiên bản cuối cùng của mắt kính thông minh Google Glass, dự đoán sẽ có một cái giá vô cùng hấp dẫn là 299 USD.
Một thiết kế thử nghiệm cho smartwatch Samsung Galaxy Altius Nguồn: SAMSUNG
Thiết Hầu
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI