Hé lộ phiên bản Android Kitkat

Tin mới

04/09/2013 21:15

Trái với các dự đoán lâu nay, phiên bản tiếp theo của hệ điều hành di động Android sẽ không mang tên Key Lime Pie mà là Kitkat - Google công bố hôm 3-9.

Tuy truyền thống của Google từ trước đến nay là luôn đặt tên các phiên bản Android theo tên gọi của các loại món ăn tráng miệng nhưng đây là lần đầu tiên Google chọn một cái tên đã được đăng ký bản quyền: Kitkat - một món bánh sô-cô-la, nhãn hiệu thuộc về Nestlé.
Nhân viên Google (bên trái) có thể đang cầm mẫu smartphone Nexus mới Nguồn: THE VERGE

Android Kitkat sẽ là phiên bản 4.4, dựa theo con số phiên bản chính thức của Google. Tên gọi trước đó của phiên bản này là Key Lime Pie (bánh chanh) bị bác bỏ vì lý do nhiều người không quen thuộc với mùi vị của món ăn này. Ngoài ra, Kitkat cũng là một món ăn yêu thích của các nhà lập trình Android.

Một mối hợp tác kỳ lạ giữa Google và Nestlé đã được lập nên nhưng theo Google thì “đây không phải là một bản hợp đồng liên quan đến tiền bạc”, ngụ ý rằng đã không có thỏa thuận về phí sử dụng cái tên Kitkat. Dĩ nhiên, đối với Nestlé, đây là một cơ hội ngàn vàng để quảng bá sản phẩm của mình dựa trên ảnh hưởng của Android. Quảng cáo với hình ảnh của Android trên trang web kitkat.com đã xuất hiện. Ngoài ra, Nestlé còn tiến hành sản xuất 50 triệu cây Kitkat với hình ảnh Android, phân phối tới 19 nước khác nhau trên thế giới, cho người mua cơ hội trúng thưởng máy tính bảng Nexus 7 và thẻ mua hàng qua Google Play.

Trong khi cái tên kỳ lạ Kitkat còn đang làm ngạc nhiên nhiều người thì một số người xem tinh mắt đã phát hiện một điều còn thú vị hơn: Trong video quay lại cảnh khánh thành tượng Android Kitkat tại trụ sở Google, một nhân viên Google đã tình cờ cho thấy một mẫu điện thoại lạ với logo Nexus (nằm ngang). Mẫu điện thoại này rất có thể là phiên bản 2013 của Nexus 4, sản phẩm smartphone tiêu chuẩn của chính Google.

Xuân Hạo
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI