Máy scan vật thể 3D

Tin mới

24/08/2013 22:21

Hôm 23-8, MakerBot, một trong những tên tuổi lớn nhất trong ngành máy in vật thể 3D, công bố ngày ra mắt của một sản phẩm được mong chờ từ lâu: MakerBot Digitizer. Sản phẩm này là một máy scan 3D có khả năng scan một vật thể thực bằng các tia laser, biến chúng thành mô hình 3D trên máy tính, cho phép người dùng tái tạo lại bằng máy in 3D.

Câu nói đùa phổ biến với công nghệ in 3D là: “Liệu ta có thể ăn cắp thiết kế một chiếc xe và in nó ra?”, nay công nghệ scan 3D có thể sẽ đem viễn cảnh đó lại gần hơn.
Máy in MakerBot Digitizer Nguồn: NEW YORK TIMES

Công nghệ in này không mới nhưng từ trước đến nay chưa bao giờ có một sản phẩm nào cho thị trường người tiêu dùng như máy in 3D. MakerBot Digitizer là máy scan 3D đầu tiên cho người dùng phổ thông. Sản phẩm này sẽ góp phần đơn giản hóa quá trình thiết kế mô hình 3D, một trở ngại được xem là vẫn còn giữ chân đà phát triển của ngành này. Người dùng sẽ có thể sử dụng máy scan này để photocopy hoặc thậm chí thay đổi thiết kế của những vật thể đã có sẵn. Cũng như các mô hình thiết kế bằng phần mềm 3D, các thiết kế được scan cũng có thể được trao đổi thông qua mạng internet.

Tuy nhiên, máy scan 3D này vẫn còn là một công nghệ mới mẻ. Các vật thể có bề mặt sáng bóng hoặc nhiều chi tiết vẫn rất khó để có thể scan 3D và cho ra kết quả tốt. Cái giá 1.400 USD cho máy MakerBot Digitizer vẫn quá cao cho người tiêu dùng. Tuy nhiên dự đoán máy này sẽ nhanh chóng có giá rẻ hơn.

Thiết Hầu
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI