Máy tính bảng có nối mạng tri thức?

Tin mới

14/08/2013 22:00

Theo dự thảo chương trình máy tính nối mạng tri thức do Bộ Thông tin và Truyền thông xây dựng mới đây, người dùng thuộc diện thụ hưởng của chương trình sẽ được hỗ trợ 1 triệu đồng/máy (tương đương 15% - 20% giá trị máy). Với đối tượng ở vùng sâu, vùng xa sẽ được hỗ trợ thêm 500.000 đồng/máy. Những cá nhân có nhu cầu còn được hỗ trợ vay vốn mua máy tính với lãi suất 0% trong 3 năm…

Về chương trình này, riêng máy tính bảng đã có những ý kiến đa chiều. TS Quách Tuấn Ngọc, Cục trưởng Cục Công nghệ Thông tin - Bộ Giáo dục và Đào tạo, cho rằng với kích thước nhỏ, máy tính bảng sẽ hại mắt; mặt khác, bàn phím ảo chỉ thuận lợi cho việc lướt web chứ khó có thể làm bài tập. Ông Lê Hồng Hà, Phó Chủ tịch Hội Tin học Việt Nam, cũng cho rằng máy tính bảng chỉ tiện cho  giải trí, truy cập thông tin chứ không hợp cho việc học tập hay làm việc. “Người dùng máy tính bảng vẫn mở được file Word, Excel, Power Point... nhưng để biên tập, chỉnh sửa nội dung thì “bó tay” bởi có những thao tác không biết phải xử lý thế nào khi không có sự hỗ trợ của bàn phím, con chuột... Việc chạy một số chương trình ứng dụng trên máy tính bảng cũng khá khó khăn” - ông Hà phân tích.

Tuy nhiên, nhiều ý kiến lại cho rằng nên để người dùng lựa chọn phù hợp theo nhu cầu của họ. Nhiều người dùng điện thoại với màn hình nhỏ hơn nhiều so với máy tính bảng mà vẫn làm việc tốt. Vì vậy, không thể lấy cớ “hại mắt” mà không đưa máy tính bảng vào chương trình máy tính nối mạng tri thức.

Cũng cần nói thêm rằng nếu muốn thì người ta vẫn có thể kết nối được máy tính bảng và con chuột. Hơn nữa, trên thế giới đang có xu hướng chuyển sang dùng máy tính bảng vì nó đơn giản hơn PC, desktop rất nhiều.

Tân Khoa
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI