Microsoft buộc phải vá lỗi IE

Tin mới

03/05/2014 22:21

Có vẻ như Windows XP sẽ vẫn còn tiếp tục ám ảnh Microsoft.

Hôm 1-5, sau khi tung ra lệnh cảnh báo về một lỗi bảo mật cực kỳ nghiêm trọng trên trình duyệt web Internet Explorer, các nhà nghiên cứu an ninh tại viện FireEye cũng đã phát hiện nhiều cuộc tấn công nhắm đến các mục tiêu kinh tế, phòng thủ quốc gia và năng lượng tại Mỹ. Lỗi bảo mật này ảnh hưởng đến trình duyệt IE phiên bản 6 đến 11, vốn rất phổ biến trên các máy vận hành Windows XP.

Microsoft phải tung ra một bản vá “ngoại lệ” cho Windows XP.Ảnh: ARSTECHNICA
Microsoft phải tung ra một bản vá “ngoại lệ” cho Windows XP. Ảnh: ARSTECHNICA

Microsoft đã phải nhanh chóng tung ra một bản vá đặc biệt cho Windows XP, mặc dù họ đã công bố ngừng hoàn toàn việc hỗ trợ phần mềm cho hệ điều hành già cỗi này. Trước đó, đã có nhiều chuyên gia bảo mật khuyến cáo rằng giới tin tặc đã ém các lỗi cho đến khi Microsoft không còn vá lỗi nữa để sử dụng. Đối với các cuộc tấn công sử dụng lỗi IE như trên, các nhà nghiên cứu nghi ngờ rằng chúng được thực hiện dưới sự tài trợ của một quốc gia và nghi phạm lớn nhất có thể là Trung Quốc.

Nhiều ý kiến nghi ngại rằng vẫn sẽ còn nhiều lỗi bảo mật tương tự bị vận dụng cho các cuộc tấn công trong tương lai và việc Microsoft tung ra các bản vá “ngoại lệ” này lại góp phần ảnh hưởng xấu, không giúp thúc đẩy những ai đang sử dụng Windows XP nâng cấp lên các hệ điều hành mới hơn.

 

Thiết Hầu
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI