Moto G - smartphone rẻ mà đáng nể

Tin mới

16/11/2013 21:18

Motorola, hiện đã nằm dưới sự quản lý của Google, sau khi tung ra smartphone chủ đạo của mình là Moto X, nay lại công bố thêm Moto G - một mẫu sản phẩm smartphone giá rẻ nhưng có công năng đáng nể.

Máy có giá khởi điểm chỉ 179 USD, bán ra ở dạng unlock, không hợp đồng nhà mạng nhưng có cấu hình ngang bằng các mẫu smartphone tầm trung hiện nay. Cụ thể, mẫu smartphone này được trang bị chip vi xử lý 4 nhân Qualcomm Snapdragon 400, 1 GB RAM, 2 lựa chọn bộ nhớ trong là 8 GB hoặc 16 GB, dung lượng pin 2.070 mAh, camera mặt trước 1.3 megapixel, mặt sau 5 megapixel, tất cả nằm dưới màn hình 4.5 inch, 720p LCD TFT. Nhìn bên ngoài, Moto G không khác mấy so với “người anh” mạnh mẽ của mình là Moto X.

Moto G và các lựa chọn vỏ màu đa dạng Nguồn: Motorola

Moto G cũng có khả năng mở nắp vỏ sau lưng để thay đổi màu sắc và kiểu dáng. Tuy nhiên, Motorola không mang đến cho Moto G các dịch vụ và ứng dụng độc đáo như ở Moto X, trong đó có sự thiếu vắng của tính năng thông báo và điểu khiển Active Notifications, Quick Capture và Touchless Control vốn đòi hỏi màn hình AMOLED cùng con chip đặc biệt có trên Moto X. Nhưng điều này không có nghĩa là Moto G đi quá xa khỏi chất lượng phần mềm của Motorola và Google. Hệ điều hành Android Jellybean cài đặt trên Moto G là rất gần với bản Android gốc (stock).

Moto X dù được khen ngợi bởi giới công nghệ nhưng vì tung ra chỉ ở một số thị trường nhất định nên doanh số của sản phẩm này không được khả quan lắm. Tuy vậy, Moto G, một smartphone giá rẻ, chất lượng cao, được xem là một lựa chọn tuyệt vời cho các các thị trường đang phát triển như Nam Mỹ, châu Phi và châu Á. Đây có thể sẽ là đối thủ nặng ký cạnh tranh với Nokia và Samsung. Motorola đã tung sản phẩm này ra tại Brazil và châu Âu vào ngày 13-11, dự kiến sẽ mở rộng thêm nhiều thị trường trong thời gian tới.

Xuân Hạo
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI