Nhiều chỉ tiêu sinh hóa nước sông Sài Gòn không đạt

Tin mới

07/11/2012 21:42

Trong nhiều năm qua, hệ thống quan trắc, giám sát chất lượng nước cấp cho sinh hoạt đã được đặt ở thượng lưu sông Sài Gòn như tại Bến Củi, Bến Súc, Thị Tính và Phú Cương.

Hai trạm khác là Hóa An đặt trên sông Đồng Nai và N46 trên kênh Đông. Các kết quả quan trắc cho thấy một số chỉ tiêu đạt chuẩn cho phép như nhu cầu ôxy sinh học, ôxy hóa học, độ mặn, kim loại nặng, nitơ. Tuy nhiên, nhiều chỉ tiêu khác như độ pH, độ đục, nồng độ chất rắn hòa tan trong nước, ôxy hòa tan, nồng độ dầu và vi sinh vật tại hầu hết các trạm quan trắc đều vượt mức cho phép.

Để bảo đảm nguồn nước sinh hoạt cho hơn 7 triệu dân TPHCM, cần phải có giải pháp hữu hiệu để khống chế nồng độ chất ô nhiễm trong nước thải, giảm lượng chất ô nhiễm đổ xuống sông Sài Gòn - Đồng Nai; không cấp phép đầu tư cho các dự án thuộc nhóm ngành gây ô nhiễm trên khu vực thượng nguồn. Giải pháp di dời trạm lấy nước cung cấp cho sinh hoạt lên phía thượng nguồn cũng đang được bàn tới nếu tình trạng ô nhiễm của sông Sài Gòn và Đồng Nai không cải thiện.

Tr.Chánh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI