Chủng nấm thu được ở Vườn Quốc gia Cát Tiên có các đặc điểm nổi bật hơn những chủng du thực vào Việt Nam, như: tơ nấm phát triển mạnh, có thể phát triển trong điều kiện khí hậu nóng ở vùng nhiệt đới, cho năng suất cao quanh năm. Ngoài công dụng thực phẩm, nấm hoàng bạch còn có tác dụng chữa bệnh - điều này đã được nhiều đề tài và các nhà khoa học nghiên cứu, công bố kết quả.

Hiện nay, nấm hoàng bạch được nuôi trồng khá phổ biến ở Trung Quốc, Nhật Bản, châu Âu… Đặc biệt, người Pháp rất ưa chuộng loài nấm này. Nấm hoàng bạch có giá trị dinh dưỡng cao, vị ngon nên dễ được thị trường đón nhận.

C.Trung