Sông Sài Gòn vẫn tiếp tục bị ô nhiễm

Tin mới

01/08/2012 21:33

(NLĐ) - GS-TS Lâm Minh Triết ở Viện Nước và Công nghệ môi trường (Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam) cùng nhóm cộng sự ở Viện Môi trường và Tài nguyên, Trung tâm Hạt nhân - Trường ĐH Khoa học Tự nhiên TPHCM vừa đưa ra thông tin trên.

Đây là kết quả của đề tài “Nghiên cứu đề xuất các giải pháp tổng thể bảo vệ nguồn nước sông Sài Gòn để bảo đảm an toàn cấp nước cho TPHCM” do nhóm nghiên cứu của GS-TS Lâm Minh Triết thực hiện.

Theo nhóm nghiên cứu, nguồn nước sông Sài Gòn là một trong những nguồn nước chính cung cấp nước sinh hoạt và công nghiệp cho TPHCM. Tuy nhiên, chất lượng nước sông Sài Gòn hiện vẫn tiếp tục bị ô nhiễm, các chất như mangan, NH3, SS, BOD, COD, tổng N, tổng P… chiếm tỉ lệ khá cao trong nước. Nghiên cứu, khảo sát cho thấy dọc theo lưu vực sông Sài Gòn (bao gồm TPHCM, Tây Ninh, Bình Dương, Bình Phước, Long An…) tỉ lệ các cơ sở sản xuất có đầu tư xây dựng hệ thống xử lý nước thải chỉ khoảng hơn 50%, tỉ lệ nước thải được xử lý đạt yêu cầu là 55,8%, lượng nước thải sinh hoạt trên lưu vực sông Sài Gòn được thu gom xử lý chưa đến 20%... 

Đ.Huy
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI