Chia sẻ kinh nghiệm hoạch định chính sách năng lượng bền vững

Trao cúp cho 8 sản phẩm tiết kiệm năng lượng năm 2008

Tin mới

09/11/2008 23:41

(NLĐ) - Hội thảo về chính sách năng lượng bền vững đã được Ủy ban Khoa học - Công nghệ và Môi trường của Quốc hội phối hợp với Đại sứ quán Vương quốc Na Uy tại VN tổ chức chiều 9-11, tại Hà Nội.

Theo ông Đặng Vũ Minh, Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học - Công nghệ và Môi trường, đối với các nước đang phát triển, tìm nguồn năng lượng có vai trò quan trọng đối với sự phát triển kinh tế - xã hội. Song, khai thác năng lượng sẽ ảnh hưởng tới môi trường. Hội thảo lần này sẽ là dịp để trao đổi kinh nghiệm trong hoạch định chính sách phát triển năng lượng bền vững trong thời gian tới.

Bà Ann- Helen Azedo, Phó Đại sứ Vương quốc Na Uy tại VN, cho rằng các cơ quan lập pháp và hành pháp cần hợp tác để hoạch định chính sách phát triển an ninh năng lượng, bảo đảm môi trường, từ đó hoạch định chính sách phát triển kinh tế bền vững.

- Cùng ngày, tại hội chợ triển lãm năng lượng và sản phẩm tiết kiệm năng lượng 2008, Trung tâm Tiết kiệm năng lượng TPHCM đã trao cúp cho 8 sản phẩm tiết kiệm năng lượng trong năm. Các sản phẩm này gồm: máy nước nóng năng lượng mặt trời loại 180 lít của Công ty TNHH Phú Lạc Khang; hệ thống thông gió làm mát nhà xưởng của Công ty Tân Kỷ Nguyên; đèn LED dùng cho máy may của Công ty TNHH Tự Động Xanh; lò nung gạch liên tục của Trung tâm Ứng dụng tiến bộ khoa học An Giang; sản phẩm trấu ép của Công ty TNHH Mặt Trời Phương Đông; bóng đèn tiết kiệm điện của Công ty Rạng Đông; thiết bị đồng hóa tạo nhũ tương giữa dầu FO và nước giúp tiết kiệm nhiên liệu của Công ty TNHH Garan; ballads konson vàng của Công ty Hùng Dũng.

B.T.Q - Th.Lê
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI