Nhóm tác giả đã xây dựng mô hình trồng 5 loại rau, gồm: rau muống, cải xanh, xà lách, rau cần tây và ngò trên giá thể gồm mụn dừa, mùn cưa, đá bọt núi lửa phối hợp cùng các loại dinh dưỡng đa lượng, trung lượng và vi lượng.

 
Quy mô tối thiểu cho mỗi nhà màng là 500 m2/mỗi loại rau. Kết quả thử nghiệm cho thấy mô hình đạt năng suất và hiệu quả cao, thời gian quay vòng mùa vụ ngắn hơn từ 25%-28%, các yêu cầu vệ sinh thực phẩm được bảo đảm. Hiện kết quả trên đã được nhóm tác giả chuyển giao cho Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển nông nghiệp công nghệ cao ở huyện Củ Chi - TPHCM.
T.Phan