Trung Quốc ôm mộng lập căn cứ quân sự trên mặt trăng

Tin mới

06/12/2013 11:04

(NLĐO)- Một nhà khoa học Trung Quốc tiết lộ rằng nước này muốn biến mặt trăng thành cơ sở tên lửa giống như kịch bản phim giả tưởng Star Wars, đồng thời lập trạm trung gian để thám hiểm vũ trụ sâu hơn.

Theo trang tin Want China Times, một chuyên gia giấu tên thuộc Trung tâm Chương trình Khám phá Mặt trăng của Cơ quan Không gian Quốc gia Trung Quốc tiết lộ với nhật báo The Beijing Times rằng mặt trăng có thể được sử dụng làm căn cứ quân sự và tên lửa có thể được bắn từ nơi này xuống trái đất.

Mặt trăng theo kế hoạch khả nghi này được so sánh với Ngôi sao chết (Death Star) trong bộ phim Chiến tranh giữa các vì sao (Stars Wars), trong đó có trạm không gian trang bị súng tia laser khổng lồ có thể phá hủy các hành tinh và là nơi trú đóng của siêu quân đội do nhân vật Darth Vader chỉ huy.
 

Phi thuyền Hằng Nga-3 được phóng lên mặt trăng hôm 2-12  - Ảnh THX

Một số cuộc họp đang được xúc tiến để xem xét liệu có nên lên kế hoạch cho Quân đội Giải phòng Nhân dân Trung Quốc xây dựng căn cứ quân sự trên mặt trăng. Theo nguồn tin nói trên, một phi hành gia sẽ được đưa lên mặt trăng vào năm 2030. Đến năm 2050, một căn cứ sẽ được thành lập nơi này để đưa phi thuyền có người lái thám hiểm sâu hơn trong không gian. Mặt trăng cũng có thể là nơi được Trung Quốc sử dụng để thử nghiệm các loại vũ khí khác.

Hồi đầu tuần, tên lửa Trường Chinh 3B của TQ đã đưa phi thuyền Hằng Nga-3, kèm theo xe tự hành Thỏ Ngọc để thám hiểm mặt trăng. Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình từng nói rằng ông mong muốn Trung Quốc trở thành cường quốc không gian và những sứ mệnh không gian là niềm tự hào về năng lực công nghệ của nước này.
 
Tr. Lâm (Theo Daily Mail)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI