Xbox One thay đổi đột ngột

Tin mới

22/06/2013 21:49

Sau một tuần hứng chịu chỉ trích từ dư luận người dùng, Microsoft đã tung ra một quyết định đột ngột với sản phẩm máy chơi game console thế hệ mới Xbox One của mình. Theo đó, việc liên tục cần phải kết nối với mạng internet mỗi 24 giờ để có thể chơi game sẽ không còn nữa.

Việc chia sẻ đĩa game cũng sẽ không còn giới hạn, nhà phát hành game vẫn có thể quyết định việc này. Trái với trước đó, việc cài đặt game qua mạng đòi hỏi cần phải có đĩa game nằm trong máy. Tính năng tải về cài đặt không cần đĩa sẽ không còn nữa, cũng như tính năng chia sẻ game trong gia đình. Việc khóa phân vùng cũng được bãi bỏ, giúp cho việc mua/mướn lại game cũ của người dùng dễ dàng hơn...

Xbox One được giới thiệu tại hội nghị game giải trí E3-2013. Nguồn: PLUSXP.COM

Quyết định này rất có thể là một hành động phản ứng với màn “trình diễn” của Sony tại hội nghị game giải trí E3-2013 vừa rồi. Như Báo Người Lao Động đã đưa tin, Sony đã cố tình quảng bá sản phẩm máy chơi game Playstation 4 với các tính năng nhắm thẳng vào những hạn chế của Xbox One. Điều này dẫn đến sự bùng nổ làn sóng phản ứng tiêu cực từ người dùng với Xbox One cũng như sự ủng hộ chuyển sang Playstation 4, biến vụ việc thành một “thảm họa marketing” của Microsoft.

Không chỉ bị chỉ trích gay gắt, nhiều game thủ tại Mỹ thậm chí còn đem đĩa game và máy Xbox 360 đời trước bán lại cho các cửa tiệm thu mua game cũ. Xì-căng-đan PRISM đang diễn ra tại Mỹ càng làm tệ hại hơn những lo ngại bảo mật cá nhân từ camera cảm ứng chuyển động Kinect được bán kèm theo Xbox One.

Không rõ liệu sự thay đổi này có thể giúp được bao nhiêu cho Xbox One trong cuộc chiến máy chơi game console thế hệ mới. Tuy nhiên, Microsoft vẫn còn phải đối mặt với cái giá 399 USD của Playstation 4, rẻ hơn những 100 USD so với sản phẩm của họ. Trong khi đó, nhiều ý kiến của giới game thủ vẫn tỏ ra bất bình với Microsoft, cho rằng Microsoft chỉ là “kẻ lươn lẹo”, chỉ biết... chạy theo Sony!

Thiết Hầu
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI