Xử lý nước thải bằng phương pháp sinh học

Tin mới

23/04/2009 00:04

Ban Quản lý Khu chế xuất – Khu Công nghiệp TPHCM (Hepza) vừa phối hợp với Công ty DAS Environmental Expert GmbH, Đức giới thiệu công nghệ xử lý nước thải bằng phương pháp sinh học, còn gọi là hệ thống xử lý phản ứng sinh học nhỏ giọt.

Quy trình hoạt động của hệ thống là để cho dòng nước thải đi từ trên xuống dưới, xuyên qua một lớp vật liệu tiếp xúc nhỏ và nhẹ có chứa vi sinh để phân hủy các chất ô nhiễm trong nước thải. Kết quả quá trình phân hủy sẽ tạo ra CO2 , H2O và sinh khối. Vi sinh hữu cơ trên chất nền được cung cấp ôxy với áp lực thấp bởi quạt gió đơn giản thổi không khí từ bên dưới của bể phản ứng. Nhờ cơ chế này mà các hạt vật liệu được đẩy chuyển động liên tục để tiếp xúc với các chất thải, tiêu thụ năng lượng rất thấp.

Theo TS Lutz Haldenwang, Trưởng Phòng Công nghệ sinh học của DAS, nhờ thiết kế tự động, hệ thống có khả năng vớt lượng sinh khối dư một cách đều đặn tùy theo thời gian được cài đặt sẵn. Một ưu điểm khác là bể phản ứng và đường ống được làm bằng nhựa polyethylene nên không cần bảo vệ chống ăn mòn, giúp tiết kiệm chi phí. Hệ thống này có thể được áp dụng trong các ngành dệt nhuộm, hóa chất, phân bón, dược phẩm, thực phẩm và nước uống...

Nh.Anh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI