Bạn đọc Nguyễn Hữu Tâm đã gửi dự thi bức ảnh có tên "Xuân yêu thương" được chụp tại làng hoa Thanh Tiên, xã Phú Mậu, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên - Huế vào chiều 6-2.
 
Một cháu bé theo mẹ ra cánh đồng hoa trong mùa Tết!
 
Bạn đọc Đoàn Văn Kiên muốn chia sẻ hình ảnh chiếc xe “thồ” ngày xuân như nhớ về những kỷ niệm đã xa. Văn Kiên tâm sự: "Chiếc xe "thồ" từng xuất hiện nhiều trong thơ ca kháng chiến tưởng như đã lùi vào dĩ vãng nay vẫn được sử dụng vào công việc của nhà nông. Tranh thủ những buổi chợ tết cuối năm, nông dân ở thị trấn Nam Giang, huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định vẫn sử dụng chiếc xe đạp "thồ" làm phương tiện chở nông sản tới chợ tết cuối năm. Ảnh chụp tại chợ Thị trấn Nam Giang.
 
Chiếc xe đạp "thồ"
 
Bạn đọc Nguyễn Tấn Hiền gửi một loạt ảnh về xuân, về hoa và chia sẻ: "Hoa chẳng cần nói gì hết, điềm nhiên rực dưới nắng trời. Con người sững sờ, sướng điên lên với cái đẹp không lời đó. Cái buồn vì sắp “bị” thêm một tuổi biến đâu mất. Mùa xuân quả là đáng chờ đợi, vì ngọn gió hiu hiu này, vì sự đoàn tụ và sum họp này, vì chỉ dịp này, những con đường ở trung tâm thành phố vốn khô khốc bê tông mới trở thành dòng sông hoa, uốn lượn rực rỡ." (trích Mùa hoa giữa phố của nhà văn Nguyễn Ngọc Tư).
          
Là một bác sĩ, với tôi mùa xuân là mùa tưởng nhớ tổ tiên, đấng sinh thành; mùa yêu thương gia đình yêu thương và biết bao bè bạn quý mến! Bằng cái "cảm" của mình trước xuân, tôi xin góp vài tác phẩm ưng ý nhất đến cùng hội thi để góp thêm phần hương sắc cho "Khoảnh khắc ngày xuân". 
 
Báo NLĐO