Bán hàng đa cấp không phép

Tin mới

03/01/2011 00:46

UBND tỉnh Trà Vinh đang chỉ đạo các ngành kiểm tra Công ty Tân Hy Vọng về hành vi này

Từ tháng 7 đến tháng 10-2010 tại Trà Vinh xuất hiện một công ty bán hàng đa cấp ở số nhà 135C Phan Đình Phùng, phường 6, thị xã Trà Vinh nhưng không có phép, đó là Công ty TNHH Tân Hy Vọng. Việc tổ chức hội thảo bán hàng đa cấp đã gây mất an ninh trật tự, giá cả hàng hóa bán ra cao hơn so với giá khai trên tờ nhập khẩu từ 7-10 lần...

 
Phát triển mạng lưới rầm rộ
 
Theo tìm hiểu của phóng viên, Công ty Tân Hy Vọng có trụ sở ở TPHCM. Tháng 7-2010, công ty mở chi nhánh tại nhà số 135C Phan Đình Phùng (Trà Vinh) do bà Phan Thị Mộng Tuyền làm đại diện.
 
Công ty này thường xuyên thuê nhiều hội trường của một số cơ quan Nhà nước tổ chức hội thảo giới thiệu 14 loại sản phẩm có xuất xứ từ Đài Loan, Việt Nam và Trung Quốc như máy massage kinh mạch kỹ thuật số, bếp gas tia hồng ngoại, hộp tinh dầu tỏi, kem dưỡng da toàn thân...
 
Trong hội thảo, các nhân viên của công ty hết lời ca ngợi sản phẩm của mình và lôi cuốn mọi người làm thành viên của công ty. Điều đáng nói là lúc hội thảo, họ luôn chê bai nhiều ngành nghề khác một cách thậm tệ...
 
Cuối cùng, họ đưa ra điều kiện muốn trở thành hội viên của công ty phải mua một số lượng hàng hóa tương đương 2,6 triệu đồng và tham gia một lớp đào tạo nghiệp vụ cơ bản với nội dung là làm sao lôi kéo nhiều người vào đội ngũ bán hàng đa cấp.
 
Theo quy định, mỗi hội viên phải có đến 250 người trở lên. Theo tìm hiểu của chúng tôi, chỉ vài tháng nay tại Trà Vinh có gần 700 người tham gia đội quân bán hàng đa cấp. Trong số này nhiều nhất là giáo viên và sinh viên.
 
Mua 3 trăm, bán 3 triệu
 
Trong các buổi giới thiệu sản phẩm, các tài liệu mà công ty  đưa ra không có bản công bố chất lượng hàng hóa mà chỉ có phiếu tiếp nhận bản công bố chất lượng hàng hóa do Cục Quản lý dược Việt Nam cấp.
 
Nhiều sản phẩm được công ty bán ra với giá “trên trời”: một bếp gas tia hồng ngoại giá khai nhập khẩu chỉ có 300.000 đồng/cái, công ty bán ra với giá 3.180.000 đồng/cái.
 
Kem dưỡng da toàn thân chỉ có 48.000 đồng/ hộp nhưng bán ra tới 500.000 đồng/hộp. Máy massage kinh mạch kỹ thuật số giá trên tờ khai nhập khẩu chỉ có 400.000 đồng/cái nhưng bán ra tới 2.290.000 đồng/cái. Hộp tinh dầu tỏi giá khai nhập khẩu chỉ có 10.000 đồng/hộp nhưng bán ra tới 430.000 đồng/hộp...
 
Theo nhiều cán bộ có trách nhiệm tại Trà Vinh, hiện nay, các mặt hàng của công ty bán ra trên thị trường tỉnh này không có hàng đối ứng dẫn đến việc khách hàng không xác định được tác dụng và giá trị thật của nó.
 
Đã có không ít người mua nhầm hàng nên đã làm đơn khiếu nại đến cơ quan hữu quan. Vì vậy UBND tỉnh đang chỉ đạo các ngành kiểm tra lại việc bán hàng đa cấp đối với công ty này để có biện pháp xử lý theo luật định.
Minh Sơn
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI