Báo Italia: Áp thuế chống phá giá giày da VN là “quá lỗi thời”

Tin mới

09/11/2008 19:45

(NLĐO)- Mạng tin độc lập "Phương Tây" rất có uy tín của Italia vừa khẳng định những biện pháp áp thuế chống bán phá giá của Liên minh châu Âu (EU) đối với các sản phẩm giày da VN đã quá lỗi thời.

Những biện pháp này đang trở thành vật cản trong quan hệ thương mại giữa Italia và VN, đặc biệt trong bối cảnh các đoàn doanh nghiệp của đang "đổ bộ" vào Việt Nam để tìm kiếm cơ hội đầu tư.

Trước đó, Phó Chủ tịch Cơ quan ngoại thương Italia (ICE) Vattani đã tham gia đoàn doanh nghiệp Italia sang VN tìm cơ hội đầu tư và cũng đã nêu những bất cập của việc EU áp thuế chống bán phá giá đối với sản phẩm giày da Việt Nam.

Theo TTXVN, Phó Chủ tịch ICE khẳng định sẽ xem xét lại biểu thuế đối với các sản phẩm nhập khẩu từ VN, mở đường cho quan hệ thương mại song phương phát triển hơn nữa. Trong khi đó, phần lớn các nước EU đều đề nghị bãi bỏ quy định áp thuế trên vì cho rằng nó cản trở người tiêu dùng đến với những sản phẩm chất lượng, giá cả hợp lý.

Những quy định áp thuế chống bán phá giá đối với các sản phẩm giày da của Việt Nam được EU áp dụng từ năm 2006 và đã hết hạn từ hồi tháng 10 vừa qua, nhưng nay được kéo dài khoảng 12 đến 15 tháng nữa, cho đến khi EU kết luận có cần thiết gia hạn thêm hay không. Theo quy định này, các sản phẩm giày da của VN sẽ vẫn bị đánh thuế 16,8%. Hiệp hội giày da Italia lo ngại rằng việc bãi bỏ áp thuế đối với sản phẩm giày da VN sẽ "giết chết" doanh nghiệp giày da trong nước.

B.T.N
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI