Báo lỗ liên tục, Coca Cola Việt Nam vẫn muốn mở rộng sản xuất

Tin mới

18/10/2012 15:07

Công ty muốn được mở rộng diện tích khoảng 5.000m2 ngay tại cơ sở hiện nay, để tăng công suất sản xuất tại nhà máy Coca Cola Đà Nẵng.

Vừa qua, Phó Chủ tịch thường trực UBND thành phố Võ Duy Khương chủ trì buổi tiếp lãnh đạo Công ty TNHH Nước giải khát Coca – Cola Việt Nam liên quan đến dự án mở rộng sản xuất của Công ty tại Đà Nẵng.
 
Tại buổi làm việc, đại diện của Coca Cola Việt Nam, bà Nguyễn Thị Ngọc Diễm, Giám đốc phụ trách 3 nhà máy sản xuất tại Hà Nội, TPHCM và Đà Nẵng, cho biết các sản phẩm của Coca Cola được tiêu thụ rất tốt tại Việt Nam cũng như khu vực miền Trung. Tính đến thời điểm hiện nay, Coca-Cola Việt Nam đã đạt mức tăng trưởng so với kế hoạch là trên 25%.
 


Theo bà Diễm, công ty muốn được mở rộng diện tích khoảng 5.000m2 ngay tại cơ sở hiện nay, để tăng công suất sản xuất các sản phẩm của Coca Cola tại nhà máy ở Đà Nẵng, qua đó đáp ứng nhu cầu phát triển sản xuất kinh doanh tại miền Trung trong những năm tới.
 
Thay mặt lãnh đạo thành phố, Phó Chủ tịch Võ Duy Khương cho biết, thành phố ủng hộ việc Coca Cola Việt Nam muốn mở rộng đầu tư tại Đà Nẵng.
 
Tuy nhiên, đối với yêu cầu được thuê khu đất cạnh kênh Đa Cô, thành phố không thể giải quyết do khu vực này hiện đang triển khai dự án khu dân cư Hạ lưu cầu Đa Cô sử dụng vốn của Ngân hàng Thế giới.
 
Đồng thời, đề nghị công ty tiếp tục khai thác phần diện tích đất trống còn lại (khoảng 1/3 trên tổng diện tích đất 40.000m2 thành phố đã cho thuê từ năm 2008 đến nay) để triển khai thêm dây chuyền sản xuất mới.
 
Phó Chủ tịch Võ Duy Khương cũng cho biết, mặc dù thành phố đã cho thuê đất với giá ưu đãi (0,647USD/m2/năm), nhưng tiền thuế thu được từ công ty là rất ít, cụ thể như trong năm 2011 gồm các khoản thuế VAT (4 tỷ đồng), thuế tài nguyên (73 triệu đồng) và thuế TNDN (57,7 triệu đồng).
 
Các báo cáo hoạt động sản xuất kinh doanh của Coca Cola Việt Nam từ 2008 đến nay luôn báo lỗ. Do vậy, thành phố Đà Nẵng cũng sẽ xem xét tính hiệu quả của dự án để tạo điều kiện cho thuê khu đất mới, nếu công ty muốn mở rộng quy mô sản xuất.
Theo Gafin
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI