Bắt một lò mổ gia cầm lậu

Tin mới

02/08/2012 22:27

Sau nhiều ngày theo dõi, khoảng 4 giờ ngày 2-8, đoàn kiểm tra liên ngành an toàn vệ sinh thực phẩm huyện Bình Chánh - TPHCM đã tiến hành kiểm tra lò giết mổ gia cầm trái phép tại một căn nhà không số thuộc tổ 1, ấp 6, xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh.

Khi đoàn liên ngành vào kiểm tra, lò giết mổ lậu này đã chốt chặt cửa bên trong để tẩu tán tang vật. Đến khoảng 6 giờ cùng ngày, khi có lực lượng công an xuất hiện thì chủ lò mới chịu mở cửa. Theo đánh giá của đoàn kiểm tra, tuy tang vật đã được tẩu tán bớt nhưng tại hiện trường vẫn còn hàng trăm con gà sống.

Gà chứa trong tủ đông đã biến chất tại lò giết mổ lậu vừa bị phát hiện

Cũng tại lò này, đoàn kiểm tra còn phát hiện một tủ cấp đông chứa cả trăm con gà đã giết mổ đang trong thời kỳ biến chất; thịt đã chuyển màu, rỉ nhớt, bốc mùi hôi thối. Dưới nền nhà, tiết gà chảy lênh láng và được dẫn vào chỗ trũng để “hốt” vào túi ni lông giao cho khách... Số lượng gà tại lò này lên đến gần 1,3 tấn, với 6 “máy” cắt cổ gà và các dụng cụ khác.

Các công đoạn giết mổ tại đây đều thực hiện trực tiếp trên nền đất đọng đầy nước dơ bẩn. Hàng chục con gà đã được giết mổ còn sót lại trên sàn nhà dính đầy phân và lông. Trong đó, nhiều con bị xuất huyết, tụ huyết bầm đen, dấu hiệu cho thấy có thể chúng bị bệnh chết trước khi giết mổ.

Theo lời khai của chủ lò (ông Nguyễn Văn Út), số gà trên được mua từ một công ty ở Bình Dương. Tuy nhiên, khi được hỏi mua gà từ công ty sao không có giấy kiểm dịch thì chủ lò không trả lời được. Cũng theo chủ lò, số gà giết mổ sẽ được đem bỏ mối cho các chợ ở xã Vĩnh Lộc A, Vĩnh Lộc B và chợ Bà Điểm, Bình Tân… 

 Ông Võ Nguyên Thông, Phó Trạm Thú y huyện Bình Chánh, cho biết toàn bộ số gà này đều bị tịch thu tiêu hủy.

Bài và ảnh: Nguyễn Hải
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI