Các ngân hàng cổ phần VN đầu tư mạnh vào CNTT

Tin mới

25/03/2008 00:53

Financial Insights, công ty nghiên cứu thị trường và tư vấn tài chính độc lập trực thuộc IDC, vừa công bố báo cáo mới về cuộc thảo luận giữa các giám đốc điều hành và các ủy viên cấp cao công nghệ thông tin (CNTT) của bảy ngân hàng cổ phần hàng đầu tại Việt Nam trong hội đàm bàn tròn ở TPHCM hồi đầu tháng 3.

Theo Abhishek Kumar, chuyên gia phân tích nghiên cứu cấp cao của Financial Insight, các ngân hàng cổ phần Việt Nam đang có khuynh hướng đầu tư mạnh vào kỹ thuật công nghệ do sự tăng trưởng nhanh chóng của ngành ngân hàng. Financial Insights dự đoán các ngân hàng này sẽ tăng gấp đôi, thậm chí là gấp ba ngân sách dành cho hoạt động CNTT trong thời gian tới.

Các lĩnh vực CNTT sẽ được ưu tiên đầu tư là trung tâm dữ liệu và ngân hàng qua mạng Internet. Kumar kết luận rằng các ngân hàng cổ phần Việt Nam thường yếu thế hơn so với các hoạt động cạnh tranh của các ngân hàng thương mại Nhà nước. Điều này sẽ được thay đổi trong những năm tới vì các ngân hàng này bắt đầu tận dụng kỹ thuật công nghệ hiệu quả để nâng cao khả năng cạnh tranh của mình.

N.T
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI